[Vật lý10]Bt rơi tự do

S

songoku112

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hai viên bi A và B đc thả rơi tự do từ cùng 1 độ cao.viên A rơi sau viên B 0,5s.tính khoảng cách giữa hai viên bi sau thời gian 2s kể từ khi bi A bắt đầu rơi.Lấy gia tốc rơi tự do g=9,8 m/s_2
mọi người làm chi tiết hộ e nha tks
 
Last edited by a moderator:
T

thang271998

hai viên bi A và B đc thả rơi tự do từ cùng 1 độ cao.viên A rơi sau viên B 0,5s.tính khoảng cách giữa hai viên bi sau thời gian 2s kể từ khi bi A bắt đầu rơi.Lấy gia tốc rơi tự do g=9,8 m/s_2
mọi người làm chi tiết hộ e nha tks
LG
Gọi mốc thời gian là lúc thả rơi viên B, trục tọa độ ox gắn với chuyển động, chiều dương từ trên xuống dưới
XOng đến đây bạn áp dụng công thức [TEX]x=x_0+v_0t+\frac{at^2}{2}[/TEX]
Tìm tọa độ hai điểm \Rightarrow [TEX]\left|x_1-x_2 \right|[/TEX] có lẽ bây giờ thay t=2s là được rồi
Thì nó ra khoảng cách thôi
 
S

songoku112

LG
Gọi mốc thời gian là lúc thả rơi viên B, trục tọa độ ox gắn với chuyển động, chiều dương từ trên xuống dưới
XOng đến đây bạn áp dụng công thức [TEX]x=x_0+v_0t+\frac{at^2}{2}[/TEX]
Tìm tọa độ hai điểm \Rightarrow [TEX]\left|x_1-x_2 \right|[/TEX] có lẽ bây giờ thay t=2s là được rồi
Thì nó ra khoảng cách thôi

mình nghĩ cái này chỉ áp dụng cho CDBDD thôi mà??
................................................................................................
 
Last edited by a moderator:
L

lanhnevergivesup

hai viên bi A và B đc thả rơi tự do từ cùng 1 độ cao.viên A rơi sau viên B 0,5s.tính khoảng cách giữa hai viên bi sau thời gian 2s kể từ khi bi A bắt đầu rơi.Lấy gia tốc rơi tự do g=9,8 m/s_2
Vì cái này là thả rơi tự do nên không có vận tốc đầu , áp dung ct rơi tự do thôi :D
Chọn chiều dương hướng xuống ,gốc toạ độ là lúc 2 viên bi bắt đầu ném , gốc thời gian là lúc viên B rơi
Phương trình chuuyển động của hai viên bi
[TEX]h_A=\frac{1}{2}.g.(t-0,5)^2 ; x_B=\frac{1}{2}.g.t^2[/TEX]
Khoảng cách giữa 2 viên sau 2 giây ta thế t=2s vào sau đó trừ là ra khôảng cách.
@bạn : songoku112 trong bài viết không được sử dụng quá nhiều icon bạn nha :)
 
S

songoku112

Vì cái này là thả rơi tự do nên không có vận tốc đầu , áp dung ct rơi tự do thôi :D
Chọn chiều dương hướng xuống ,gốc toạ độ là lúc 2 viên bi bắt đầu ném , gốc thời gian là lúc viên B rơi
Phương trình chuuyển động của hai viên bi
[TEX]h_A=\frac{1}{2}.g.(t-0,5)^2 ; x_B=\frac{1}{2}.g.t^2[/TEX]
Khoảng cách giữa 2 viên sau 2 giây ta thế t=2s vào sau đó trừ là ra khôảng cách.
@bạn : songoku112 trong bài viết không được sử dụng quá nhiều icon bạn nha :)

bạn xem lại cho mình chỗ hA=1/2(t-0,5)^2 đi mĩnh nghĩ phải là t+5 chứ bởi vì t_A=t_B+0,5 do B rơi trc A 0,5s mà??:D
 
M

mua_sao_bang_98

hai viên bi A và B đc thả rơi tự do từ cùng 1 độ cao.viên A rơi sau viên B 0,5s.tính khoảng cách giữa hai viên bi sau thời gian 2s kể từ khi bi A bắt đầu rơi.Lấy gia tốc rơi tự do g=9,8 m/s_2
mọi người làm chi tiết hộ e nha tks

Chọn chiều dương là chiều chuyển động của viên bi; gốc tọa độ là vị trí hai viên rơi và mốc thời gian là lúc viên bi A bắt đầu rơi,

Sau 2s viên bi A rơi được là:

$h_A= \frac{gt^2}{2}=\frac{9,8.2^2}{2}=19,6$ m

Sau 2s viên vi B rơi đc là:

$h_B=\frac{g(t+0,5)^2}{2}=\frac{9,8.2,5^2}{2}=30,625$ m

Khoảng cách hai viên bi sau 2s kể từ khi bi A bắt đầu rơi là:

$h=h_B-h_A=11,025$ m
 
M

mua_sao_bang_98

Vì cái này là thả rơi tự do nên không có vận tốc đầu , áp dung ct rơi tự do thôi :D
Chọn chiều dương hướng xuống ,gốc toạ độ là lúc 2 viên bi bắt đầu ném , gốc thời gian là lúc viên B rơi
Phương trình chuuyển động của hai viên bi
[TEX]h_A=\frac{1}{2}.g.(t-0,5)^2 ; x_B=\frac{1}{2}.g.t^2[/TEX]
Khoảng cách giữa 2 viên sau 2 giây ta thế t=2s vào sau đó trừ là ra khôảng cách.
@bạn : songoku112 trong bài viết không được sử dụng quá nhiều icon bạn nha :)

Kết quả của cậu không giống như trong lời giải của cậu kia vì cậu chọn mốc thời gian không phải là từ lúc viên bi A bắt đầu rơi! cậu đọc lại đầu bài đi nhé!
 
T

thang271998

hai viên bi A và B đc thả rơi tự do từ cùng 1 độ cao.viên A rơi sau viên B 0,5s.tính khoảng cách giữa hai viên bi sau thời gian 2s kể từ khi bi A bắt đầu rơi.Lấy gia tốc rơi tự do g=9,8 m/s_2
mọi người làm chi tiết hộ e nha tks
LG
Chọn chiều dương là chiều chuyển động của viên bi, gốc tọa độ là vị tri lúc thả hai viên bi. mốc thời gian là lúc viên B rới
Phương trình chuyển động của hai vên bi là
[TEX]h_A=\frac{at^2}{2}=\frac{10(t+0,5)^2}{2}[/TEX]
[TEX]h_B=\frac{at^2}{2}=\frac{10t^2}{2}[/TEX]
\RightarrowKhoảng cách của hai xe là:
[TEX]\left|h_1-h_2 \right|[/TEX]
Thay t= 2s vào là ra khoảng cách của hai xe
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Nếu chọn mốc thời gian là lúc viên bi A rơi thì
Thời gian viên bi B rơi là (t-0,5)s, thời gian viên A là t (s)
 
Top Bottom