Vật lí 10 Vật lý

binhmaiphuongduong@gmail.com

Học sinh
Thành viên
11 Tháng chín 2018
43
18
21
23
Hải Dương
THPT NC
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Người ta treo một vật khối lượng M trên một sợi dây được cuốn một số vòng vào một trục hình trụ bằng sắt nằm ngang. Hệ số ma sát giữa sợi dây và trục bằng f. Cần phải buộc vào đầu dây còn lại một khối lượng bằng bao nhiêu, để sợi dây không chuyển động trượt trên trục? Hệ số ma sát tĩnh giữa sợi dây và mặt trục sắt f = 0,7. Nếu sợi dây được cuốn năm vòng thì người ta có thể giữ lại một vật có khối lượng M = [tex]10^{3}[/tex]kg được không?
 

binhmaiphuongduong@gmail.com

Học sinh
Thành viên
11 Tháng chín 2018
43
18
21
23
Hải Dương
THPT NC
Người ta treo một vật khối lượng M trên một sợi dây được cuốn một số vòng vào một trục hình trụ bằng sắt nằm ngang. Hệ số ma sát giữa sợi dây và trục bằng f. Cần phải buộc vào đầu dây còn lại một khối lượng bằng bao nhiêu, để sợi dây không chuyển động trượt trên trục? Hệ số ma sát tĩnh giữa sợi dây và mặt trục sắt f = 0,7. Nếu sợi dây được cuốn năm vòng thì người ta có thể giữ lại một vật có khối lượng M = [tex]10^{3}[/tex]kg được không?
Bài này hơi khó, các bạn nào giải được hãy chia sẻ lời giải vì tớ cũng chưa làm được và thấy bài cũng thử sức chúng ta khá nhiều.
 
Top Bottom