Vật lí 10 Vật lý

Than_an_1412

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng chín 2018
29
6
6
21
Thanh Hóa
THPT Ba Đình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người ơi giúp tôi với :meohong4
1. truyền cho vật m=1kg một vận tốc v0=5m/s ở chân mặt phẳng nghiêng để cho vật chuyển động lên theo mặt phẳng nghiêng góc a= 30. lấy g=10m/s^2 . Bỏ qua ma sát mốc thế năng tại chân mặt phẳng nghiêng.
a. tính cơ năng của vật tại mặt phẳng ngiêng
b. tìm chiều dài lớn nhất mà vật đạt được khi đi lên mặt phẳng nghiêng
2. Một lò xo ở trạng thái ko biến dạng có K=150N/m, vật có m=200g. Từ vị trí lò xo ko biến dạng kéo vật làm lò xo dãn 4cm rồi thả nhẹ ko vận tốc đầu, bỏ qua ma sát đầu mốc thế năng tại vị trí lò xo ko biến dạng
a.tính cơ năng của hệ
b.tính tốc độ của vật khi qua vị trí cân bằng
c. tính tốc độ của vật tại vị trí lò xo dãn 2cm
3. Một vật có m=2kg trượt ko vận tốc đầu ko ma sát từ đỉnh mặt phẳng nghiêng dài 10m, ngiêng góc 45 so với mặt phẳng ngang. Lấy g=10m/s^2
a. tính vận tốc, công của vật ở chân mặt phẳng nghiêng
b. tính vận tốc tại C với C là trung điểm của AB
c. tính Hd biết tại D thì động năng bằng nửa thế năng
 

mangthithuyduyen@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng mười 2018
7
2
21
Mọi người ơi giúp tôi với :meohong4
1. truyền cho vật m=1kg một vận tốc v0=5m/s ở chân mặt phẳng nghiêng để cho vật chuyển động lên theo mặt phẳng nghiêng góc a= 30. lấy g=10m/s^2 . Bỏ qua ma sát mốc thế năng tại chân mặt phẳng nghiêng.
a. tính cơ năng của vật tại mặt phẳng ngiêng
b. tìm chiều dài lớn nhất mà vật đạt được khi đi lên mặt phẳng nghiêng
2. Một lò xo ở trạng thái ko biến dạng có K=150N/m, vật có m=200g. Từ vị trí lò xo ko biến dạng kéo vật làm lò xo dãn 4cm rồi thả nhẹ ko vận tốc đầu, bỏ qua ma sát đầu mốc thế năng tại vị trí lò xo ko biến dạng
a.tính cơ năng của hệ
b.tính tốc độ của vật khi qua vị trí cân bằng
c. tính tốc độ của vật tại vị trí lò xo dãn 2cm
3. Một vật có m=2kg trượt ko vận tốc đầu ko ma sát từ đỉnh mặt phẳng nghiêng dài 10m, ngiêng góc 45 so với mặt phẳng ngang. Lấy g=10m/s^2
a. tính vận tốc, công của vật ở chân mặt phẳng nghiêng
b. tính vận tốc tại C với C là trung điểm của AB
c. tính Hd biết tại D thì động năng bằng nửa thế năng
chọn gốc thế năng tại chân mặt phẳng nghiêng tai o
áp dụng định luật bảo toàn cơ năng ta có
wt=wo=mv^2/2=1.5^2/2
 
Last edited by a moderator:

Oahuhuhu

Học sinh
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
31
9
21
Hà Nội
....
Mọi người ơi giúp tôi với :meohong4
1. truyền cho vật m=1kg một vận tốc v0=5m/s ở chân mặt phẳng nghiêng để cho vật chuyển động lên theo mặt phẳng nghiêng góc a= 30. lấy g=10m/s^2 . Bỏ qua ma sát mốc thế năng tại chân mặt phẳng nghiêng.
a. tính cơ năng của vật tại mặt phẳng ngiêng
b. tìm chiều dài lớn nhất mà vật đạt được khi đi lên mặt phẳng nghiêng
2. Một lò xo ở trạng thái ko biến dạng có K=150N/m, vật có m=200g. Từ vị trí lò xo ko biến dạng kéo vật làm lò xo dãn 4cm rồi thả nhẹ ko vận tốc đầu, bỏ qua ma sát đầu mốc thế năng tại vị trí lò xo ko biến dạng
a.tính cơ năng của hệ
b.tính tốc độ của vật khi qua vị trí cân bằng
c. tính tốc độ của vật tại vị trí lò xo dãn 2cm
3. Một vật có m=2kg trượt ko vận tốc đầu ko ma sát từ đỉnh mặt phẳng nghiêng dài 10m, ngiêng góc 45 so với mặt phẳng ngang. Lấy g=10m/s^2
a. tính vận tốc, công của vật ở chân mặt phẳng nghiêng
b. tính vận tốc tại C với C là trung điểm của AB
c. tính Hd biết tại D thì động năng bằng nửa thế năng

1.
a, Cơ năng của vật: W=m.(V^2)/2=12.5(J)
b. Chiều dài lớn nhất vật đạt được: m.g.l.sina=W
=> l=2.5(m)
2.
a,Cơ năng của hệ: W=k.x^2/2=0.12(J)
b,Tốc độ của vật khi qua vị trí cân bằng: Có W=m.V^2/2
=> V=1.09(m/s)
c,Tốc độ lò xo khi dãn 2cm là : W=m.V^2/2 + k.x^2/2
=> V=0.94(m/s)
3.
a, Công của vật ở chân mpn: A=m.g.l.sina=141.42(J)
Vận tốc ----------------------- : A=m.V^2/2=>V=11.89(m/s)
b, Vận tốc tại C là:A=m.V^2/2 + m.g.l.sina/2
=> V=8.4(m/s)
c, Có xét tại D: A=3.m.g.x.sina/2
=> x=6.67(m)
D cách chân mpn 6.67 m.

Đây là đáp án của mình, không chắc chắn hoàn toàn đâu nhé ...
 

Than_an_1412

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng chín 2018
29
6
6
21
Thanh Hóa
THPT Ba Đình
cảm ơn nhiều nha bài 1 và 2 kết quả giống bạn còn 3 thì mk chưa làm được
 
Top Bottom