Vật lí 10 vật lý

Than_an_1412

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng chín 2018
29
6
6
22
Thanh Hóa
THPT Ba Đình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người giúp em với chiều mai phải nộp rồi ạ
1. treo 1 con lắc đơn có m=2kg vào trần 1 xe đang CĐ ngang với a=5m/s^2 (g=10m/s^2). tính góc lệch của dây treo so với phương thẳng đứng khi con lắc cân bằng trong xe
2. từ độ cao h=80m so với mặt đất, 1 vật nhỏ được ném ngang với vận tốc đầu Vo=20m/s. bỏ qua sức cản không khí. gia tốc tự do g=10m/s^2. Tính từ lúc ném vật sau khoảng bao lâu thì vecto vận tốc vá vectơ gia tốc hợp với nhau góc =60
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
mọi người giúp em với chiều mai phải nộp rồi ạ
1. treo 1 con lắc đơn có m=2kg vào trần 1 xe đang CĐ ngang với a=5m/s^2 (g=10m/s^2). tính góc lệch của dây treo so với phương thẳng đứng khi con lắc cân bằng trong xe
2. từ độ cao h=80m so với mặt đất, 1 vật nhỏ được ném ngang với vận tốc đầu Vo=20m/s. bỏ qua sức cản không khí. gia tốc tự do g=10m/s^2. Tính từ lúc ném vật sau khoảng bao lâu thì vecto vận tốc vá vectơ gia tốc hợp với nhau góc =60
1) [tex]tan\alpha =\frac{ma}{mg}[/tex]
2) gia tốc chỉ có gia tốc trọng trường
=> upload_2018-12-12_23-32-3.png
bảo toàn ddoognj lượng theo f ngang
[tex]m.vo=mo.v.sin60[/tex]
=> v
[tex]vx=vo[/tex]
[tex]vy=-gt[/tex]
[tex]v^{2}=vx^{2}+vy^{2}[/tex]
thay vào giải ra t
 
Top Bottom