vật lý

Thái Sơn Long

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng ba 2017
281
17
104
20
Last edited:

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
Một người đi xe đạp trên nửa quãng đường đầu,người đó đi hết v=20 km/h. Quãng đường còn lại đi với vận tốc v2.Biết vtb trên cả quãng đường là 25km/h. Tính v2
Gọi độ dài nửa quãng đường là s (km)
Thời gian đi hết nửa quãng đường đầu là [tex]t_{1}[/tex],nửa quãng đường sau là [tex]t_{2}[/tex] (h)
Ta có [tex]t_{1}=\frac{s}{v_{1}}=\frac{s}{20}[/tex]
[tex]t_{2}=\frac{s}{v_{2}}[/tex]
[tex]v_{tb}=\frac{s+s}{t_{1}+t_{2}}=\frac{2s}{s(\frac{1}{20}+\frac{1}{v_{2}})}=\frac{2}{\frac{1}{20}+\frac{1}{v_{2}}}[/tex]
<=>[tex]25=\frac{2}{\frac{1}{20}+\frac{1}{v_{2}}}[/tex]=> [tex]v_{2}[/tex]
 

Thái Sơn Long

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng ba 2017
281
17
104
20
Gọi độ dài nửa quãng đường là s (km)
Thời gian đi hết nửa quãng đường đầu là [tex]t_{1}[/tex],nửa quãng đường sau là [tex]t_{2}[/tex] (h)
Ta có [tex]t_{1}=\frac{s}{v_{1}}=\frac{s}{20}[/tex]
[tex]t_{2}=\frac{s}{v_{2}}[/tex]
[tex]v_{tb}=\frac{s+s}{t_{1}+t_{2}}=\frac{2s}{s(\frac{1}{20}+\frac{1}{v_{2}})}=\frac{2}{\frac{1}{20}+\frac{1}{v_{2}}}[/tex]
<=>[tex]25=\frac{2}{\frac{1}{20}+\frac{1}{v_{2}}}[/tex]=> [tex]v_{2}[/tex]
V2 mấy ạ
 
Top Bottom