Vật Lý

C

ctpntk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một cốc hình trụ có chứa 1 lượng nước và thủy ngân. Độ cao của thủy ngân là 4 cm, tổng độ cao của chất lỏng trong cốc là 44 cm. Tính áp suất lên đáy, cho biết trọng lượng riêng nước=10000N/m^3 và trọng lượng riêng thủy ngân = 136000/m^3.
Bài 2: 1 cốc hình trụ có khối lượng nước và thủy ngân bằng nhau, chiều cao tổng 2 chất là 120 cm. Tính áp suất lên đáy cho biết trọng lượng riêng nước =10000N/m^3 và trọng lượng riêng thủy ngân =136000N/m^3.
 
Last edited by a moderator:
P

phamkiet2510

Bài 1: Một cốc hình trụ có chứa 1 lượng nước và thủy ngân. Độ cao của thủy ngân là 4 cm, tổng độ cao của chất lỏng trong cốc là 44 cm. Tính áp suất lên đáy, cho biết trọng lượng riêng nước=10000N/m^3 và trọng lượng riêng thủy ngân = 136000/m^3.
Giải:
Tóm Tắt
h1=4cm=0.04m
h2=40cm=0.4m
D1=136000N/m^3
D2=10000N/m^3

Áp suất của thuỷ ngân
P1=h1xD1=0.04x136000=5440(N/m^2)
Áp suất của Nước
P2=h2xD2=0.4x10000=4000(N/m^2)
Áp suất lên đáy
P=P1+P2=4000+5440=9440(N/m^2)
Có gì không đúng thì thôi:p
 
Top Bottom