vật lý

D

dungngocngaminh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn cho mình hỏi bài này nhé
một máy bơm nước sau khi tiêu thụ hết 8kg dầu thì đưa được 700m3 nước lên cao 8m.Tính hiệu suất của máy bơm đó .Biết năng suất tỏa nhiệt của dầu dùng cho máy bơm là 4,6.10^7j/kg
:(
 
T

tomboy1442001

Công có ích để đưa nước lên cao là:
$A$=$F.s=700.{10}^{4}.8$=$5600.{10}^{4}(J)$
Nhiệt lượng toả khi đốt cháy 8kg dầu là:
$Q$=$m.q=8.4,6.{10}^{7}$=$36800.{10}^{4}(J)$
Hiệu suất của máy bơm là:
$H$=$\frac{A}{Q}$=$\frac{5600.{10}^{4}}{36800.{10}^{4}}$ =$0,1521=15,21$%
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom