vật lý

C

chessea

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 sóng âm lan truyền theo mọi hướng từ nguồn điểm N . Tại điểm cách nguồn N 5cm âm nghe đk có mức cường độ 70 dB . để âm nghe có mức cường độ 30dB cần phải đứng cách nguồn âm bao nhiêu ? Bỏ qua sự hấp thụ của âm trong không khí , ngưỡng nghe của âm chuẩn là [tex]I_0 = 10^{-12}[/tex]
 
E

endinovodich12

Ta có :

[tex] I = \frac{P}{4\pi R^2}[/tex]

[tex]L_A - L_B = 10 lg(\frac{I_A}{I_B} = 10lg(\frac{R_B^2}{R_A^2}) = 20lg(\frac{R_B}{R_A}) = 40[/tex]

[tex]lg(\frac{R_B}{R_A} = 2[/tex] \Rightarrow [tex]R_B = 10^2.R_A = 5m[/tex]
 
Top Bottom