vật lý

C

chessea

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 :

Một sóng ngang có phương trình chuyền sóng là [tex]u=8cos \pi(\frac{t}{0,1}-\frac{x}{2}[/tex] (mm) , với x tính bằng cm , t tính bằng giây . Bước sóng là ?

Câu 2:

Trong thí nghiệm giao thoa mặt nước khoảng cách giữa nguồn sóng O1,O2 là 36 cm , tần số giao động của hai nguồn là 5Hz vận tốc chuyền sóng trên mặt nước là 40cm/s . Xem biên độ sóng không giảm trong quá trình truyền từ nguồn . Số điểm cực đại trên O1O2 là ?
 
E

endinovodich12

Bài 1 :
[tex]u = 8cos\pi(\frac{t}{0,1} - \frac{x}{2}) = 8cos(\pi \frac{t}{0,1}-\pi\frac{x}{2})[/tex]

[tex]\delta \varphi = \frac{2\pi x}{\lambda} = \pi \frac{x}{2}[/tex] \Rightarrow [tex]\lambda = 4mm[/tex]
 
E

endinovodich12

câu 2:

[tex]\lambda = \frac{v}{f} = \frac{40}{5}=8 cm [/tex]

số điểm dao động cực đại :

-36 <8k<36 \Leftrightarrow -4,5<k<4,5 \Rightarrow [tex]k = \pm 4 , \pm3 , ..., 0 [/tex]

vậy có 9 điểm giao động cực đại
 
Top Bottom