Vật lý

E

elninocm1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong thí nghiệm Young về giao thoa ánh sáng. Khoảng cách hai khe là 2 mm. Khoảng cách từ hai khe đến màn là 1,5 m. Trên đoạn AB = 2 mm đếm được 5 vân sáng (kể cả tại A và B). Bước sóng làm thí nghiệm là:
  • 0,67μm.
  • 0,53μm.
  • 6,7.10-6m.
  • 5,3.10-6m.
Cho mình hỏi bài này , mình đả coi cách giải nhưng không hiểu ở công thức i=x/k tại sao ở đây k =4 mà không phải bằng 5 , theo lý thuyết thì bậc vấn sáng chính = số nguyên mà ???? giải thích cụ thể dùm mình .thanks trước
 
H

hattieu_lazy

Cho mình hỏi bài này , mình đả coi cách giải nhưng không hiểu ở công thức i=x/k tại sao ở đây k =4 mà không phải bằng 5 , theo lý thuyết thì bậc vấn sáng chính = số nguyên mà ???? giải thích cụ thể dùm mình .thanks trước

Đếm được 5 vân sáng nhưng thực chất chỉ có 4 khoảng vân thôi mà bn --> k = 4

2 vân sáng --> 1 khoảng vân

Khi nào nói vân sáng trung tâm đến vân sáng bậc 5 thì k = 5
 
L

linh030294

(*) Có 5 vân sáng tức là có 4 vân sáng bạn trừ đi vân trung tâm ở giữa nữa :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom