Vật lý

E

elninocm1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong thí nghiệm giao thoa ánh sáng của Iâng, khoảng cách giữa hai khe a = 1mm, khoảng cách từ hai khe đến màn D = 1m. Khoảng cách từ vân sáng thứ 4 đến vân sáng thứ 10 ở cùng một phía với vân sáng trung tâm là 3mm. Bước sóng đơn sắc trong thí nghiệm có giá trị.
  • 0,6 μm.
  • 0,43 μm.
  • 0,5 μm.
  • 0,4 μm.
Cho mình hỏi bài này ,mình đả coi cách giải trên web nhưng không hiểu ở chổ Khoảng cách từ vân sáng thứ 4 đến vân sáng thứ 10 ở cùng một phía với vân sáng trung tâm là 3mm sao suy ra dc là 10i-4i=3mm
 
E

elninocm1994

hok mình hiểu cái 4i-10i nhưng cái mình không hiểu là tại sao 2 cái đó = 3mm ???
 
T

thesun18

Cho mình hỏi bài này ,mình đả coi cách giải trên web nhưng không hiểu ở chổ Khoảng cách từ vân sáng thứ 4 đến vân sáng thứ 10 ở cùng một phía với vân sáng trung tâm là 3mm sao suy ra dc là 10i-4i=3mm



có:[TEX]{x}_{2}-{x}_{1}=\frac{{k}_{2}\lambda D}{a}-\frac{{k}_{1}\lambda D}{a}=10i-4i=3mm(\frac{\lambda D}{a}=i) [/TEX]
 
Top Bottom