vật lý

B

babylovey

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

jup mjn giai bai nay nha! mjn dag can lam!thanhks nhju nha!:p
một người đi xe đạp đi đều từ chân dốc lên đỉnh dốc cao 5m, dốc dài 40m. tính công người đó sinh ra.(biết lực ma sát cản trở xe chuyển động trên mặt đường là 25N, cả người và xe có khối lượng la 60kg.tính hiệu suốt xe đạp.
 
N

nhok97

trọng lượng của người và xe là:
P=10*m = 10*60=600(N)
Công thắng lực ma sát là:
Ams=Fms * l=25*40=1000(J)
Công nâng trực tiếp cả người và xe(công có ích) là:
Aci=P*h=600*5=3000(J)
Công của người sinh ra là:
A=Ams+Aci=1000+3000=4000(J)
Hiệu suất đạp xe là:
H=Aci/A=3000/4000*100%=0,75%
 
Top Bottom