T
teddycry
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Một đoạn mạch xoay chiều gồm 1 tụ điện C nối tiếp với một cuộn dây . Đặt vào 2 đầu đoạn mạch 1 điện áp u=U√2coswt (V) thì điện áp 2 đầu tụ điện C là uC=U√2cos(wt – pi/3)V. Tỉ số giữa dung kháng và cảm kháng bằng
A. 1/3
B. ½
C. 1
D. 2
2. Một đoạn mạch RLC mắc nối tiếp . Cuộn dây thuần cảm . Biết U0L=2U0R=2U0C (U0 là hiệu điện thế cực đại). Kết luận nào sau đây về độ lệch pha giữa dòng điện và hiệu điện thế giữa 2 đầu mạch điện là đúng
A. u chậm pha hơn i góc pi/4
B. u sớm pha hơn i góc 3pi/4
C. u chậm pha hơn i góc pi/3
D. u sớm pha hơn i góc pi/4
3/ Một máy biến thế có H=80% . Cuộn sơ cấp có 150 vòng , cuộn thứ cấp có 300 vòng . Hai đầu cuộn thứ cấp nối với 1 cuộn dây có điện trở hoạt động 100 ôm , độ tự cảm 318mH. Hệ số công suất mạch sơ cấp bằng 1. Hai đầu cuộn sơ cấp được đặt ở hiệu điện thế xoay chiều U1=100V, tần số 50Hz. Tính cường độ hiệu dụng mạch sơ cấp
A. 1,8A
B. 2A
C. 1,5A
D. 2,5A
A. 1/3
B. ½
C. 1
D. 2
2. Một đoạn mạch RLC mắc nối tiếp . Cuộn dây thuần cảm . Biết U0L=2U0R=2U0C (U0 là hiệu điện thế cực đại). Kết luận nào sau đây về độ lệch pha giữa dòng điện và hiệu điện thế giữa 2 đầu mạch điện là đúng
A. u chậm pha hơn i góc pi/4
B. u sớm pha hơn i góc 3pi/4
C. u chậm pha hơn i góc pi/3
D. u sớm pha hơn i góc pi/4
3/ Một máy biến thế có H=80% . Cuộn sơ cấp có 150 vòng , cuộn thứ cấp có 300 vòng . Hai đầu cuộn thứ cấp nối với 1 cuộn dây có điện trở hoạt động 100 ôm , độ tự cảm 318mH. Hệ số công suất mạch sơ cấp bằng 1. Hai đầu cuộn sơ cấp được đặt ở hiệu điện thế xoay chiều U1=100V, tần số 50Hz. Tính cường độ hiệu dụng mạch sơ cấp
A. 1,8A
B. 2A
C. 1,5A
D. 2,5A