Vật lí 11 Vật Lý và Ứng Dụng

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho Bóng đèn 12V-24W tức Idm=2A Giả sư
TH1: Dòng điện chạy qua bóng với Hiệu điện thế U=24V, cường độ dòng điệnh I=1A
TH2: Dòng điện chạy qua bóng với Hiệu điện thế U=6V, cường độ dòng điệnh I=3A
Hỏi TH1 và TH2 thì bóng đèn sáng và nếu cả 2 cùng sáng thì ở TH nào sáng hơn
 
Last edited:

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Cho Bóng đèn 12V-24W tức Idm=2A Giả sư
TH1: Dòng điện chạy qua bóng với Hiệu điện thế U=24V, cường độ dòng điệnh I=1A
TH2: Dòng điện chạy qua bóng với Hiệu điện thế U=6V, cường độ dòng điệnh I=3A
Hỏi TH1 và TH2 thì bóng đèn sáng và nếu cả 2 cùng sáng thì ở TH nào sáng hơn
Bạn cứ tính công suất tiêu thụ ở 2 đèn thì biết
TH1: P = 24W
TH2: P = 18W
=> TH1 đèn sáng hơn
 
  • Like
Reactions: Đức Hải

Bạc Liêu123

Banned
Banned
Thành viên
13 Tháng mười 2019
425
318
61
125
Bạc Liêu
ghh
Cho Bóng đèn 12V-24W tức Idm=2A Giả sư
TH1: Dòng điện chạy qua bóng với Hiệu điện thế U=24V, cường độ dòng điệnh I=1A
TH2: Dòng điện chạy qua bóng với Hiệu điện thế U=6V, cường độ dòng điệnh I=3A
Hỏi TH1 và TH2 thì bóng đèn sáng và nếu cả 2 cùng sáng thì ở TH nào sáng hơn
Có gì đó không ổn!
Nếu thông số trên, điện trở của đèn: [tex]R = \frac{U^{2}}{P} = \frac{12^{2}}{24} = 6 (\Omega )[/tex]
TH1: U = 24V, I = 1A thì theo định luật ôm [tex]R = \frac{U}{I}[/tex] = 24 ôm
TH2: U = 6V, I = 3A thì R = 2 ôm
 
  • Like
Reactions: Đức Hải

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
Thật ra mình không hiểu rõ bản chất của nó cho lắm.....nhiều khi cường độ càng lớn thì đèn càng sáng đó bạn
Đấy là vấn đề chính mình cần hỏi@@

Có gì đó không ổn!
Nếu thông số trên, điện trở của đèn: [tex]R = \frac{U^{2}}{P} = \frac{12^{2}}{24} = 6 (\Omega )[/tex]
TH1: U = 24V, I = 1A thì theo định luật ôm [tex]R = \frac{U}{I}[/tex] = 24 ôm
TH2: U = 6V, I = 3A thì R = 2 ôm
Có gì đâu thêm vài con trở là được mà
 
  • Like
Reactions: Bạc Liêu123

Bạc Liêu123

Banned
Banned
Thành viên
13 Tháng mười 2019
425
318
61
125
Bạc Liêu
ghh
Có gì đâu thêm vài con trở là được mà
Thêm trở hay không thêm trở thì dòng điện qua bóng đèn có HĐT là 24V, cường độ dòng điện là 1A mà bạn.
Một là đề bạn cho sai hoặc là đề ra chưa rõ ràng.
Tóm lại theo mình đề ra như thế thì chỉ có trả lời bằng niềm tin thôi!
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Thêm trở hay không thêm trở thì dòng điện qua bóng đèn có HĐT là 24V, cường độ dòng điện là 1A mà bạn.
Một là đề bạn cho sai hoặc là đề ra chưa rõ ràng.
Tóm lại theo mình đề ra như thế thì chỉ có trả lời bằng niềm tin thôi!
Mình hoàn toàn có thể điều chỉnh dòng điện và điện áp qua một điện trở một cách chủ động để nó không tuân theo định luật ôm mà.....
sử dụng cả nguồn dòng và nguồn áp thì có được không nhỉ???
 

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
Mình hoàn toàn có thể điều chỉnh dòng điện và điện áp qua một điện trở một cách chủ động để nó không tuân theo định luật ôm mà.....
sử dụng cả nguồn dòng và nguồn áp thì có được không nhỉ???
Thêm trở hay không thêm trở thì dòng điện qua bóng đèn có HĐT là 24V, cường độ dòng điện là 1A mà bạn.
Một là đề bạn cho sai hoặc là đề ra chưa rõ ràng.
Tóm lại theo mình đề ra như thế thì chỉ có trả lời bằng niềm tin thôi!
Các bạn nếu rảnh quá dang sang bên này để bàn luận về Nguồn cấp và định luật ôm
https://diendan.hocmai.vn/threads/dinh-luat-om-thuc-te-va-ly-thuyet.785748/
 

Hiền Lang

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
583
1,114
171
Hà Nội
GTVT
Hiểu đơn giản, đèn sợi đốt là thiết bị biến điện năng thành nhiệt, và từ nhiệt biến thành ánh sáng.

Như vậy công suất đặt vào đèn càng lớn nghĩa là nó càng nóng, càng sáng.
 
  • Like
Reactions: Đức Hải
Top Bottom