Vật lí 8 Vật lý và tuổi trẻ (183-tháng 2-năm 2019)

Nguyễn Việt Cường

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười 2018
11
12
21
20
Bắc Giang
THCS Thị Trấn Vôi

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
View attachment 188206
Mình cần 1 lời giải của bài này ạ !
Xin cảm ơn!
Chào em, gali ở nhiệt độ từ $t_{nc}$ xuống t thì nó đã toả ra 1 nhiệt lượng Q. Nhiệt lượng này dùng để cung cấp cho sự đông đặc của gali nha. Còn nhiệt độ thiết lập thì là t
Cách làm:
B1: Tính nhiệt lượng gali toả ra: $Q=mc(t_{nc}-t)$
B2: Tính khối lượng gali kết rắn: $m_1=\frac{Q}{\lambda }$
Bạn còn chưa hiểu phần nào không? Nếu có, hãy cho mình biết để hỗ trợ thêm nhé.
Ghé qua Thiên đường kiến thức để thêm nhiều tài liệu học tập nha :D
Đừng quên ôn bài tại Ôn bài đêm khuya và ôn thi đại học lý thuyếtbài tập Lý nha.
Chúc bạn học tốt.
 

Nguyễn Việt Cường

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười 2018
11
12
21
20
Bắc Giang
THCS Thị Trấn Vôi
Chào em, gali ở nhiệt độ từ $t_{nc}$ xuống t thì nó đã toả ra 1 nhiệt lượng Q. Nhiệt lượng này dùng để cung cấp cho sự đông đặc của gali nha. Còn nhiệt độ thiết lập thì là t
Cách làm:
B1: Tính nhiệt lượng gali toả ra: $Q=mc(t_{nc}-t)$
B2: Tính khối lượng gali kết rắn: $m_1=\frac{Q}{\lambda }$
Chúc bạn học tốt.
Nhiệt độ thiết lập là gì ạ ?
 
  • Like
Reactions: Deathheart
Top Bottom