[Vật lý] trắc nghiệm con lắc lò xo

T

taodo_93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một lò xo khối lượng ko đáng kể , lo = 125 cm treo thẳng đứng , đầu dưới có quả cầu m . chọn gốc tọa độ ở vị trí cân bằng, trục Ox thẳng đứng, chiều xuống. Vật dao động vs pt : [TEX]x = 10.cos(2\pi{t}-\frac{2\pi}{3})[/TEX] cm . Chiều dài lò xo ở thời điểm [TEX]t_o=0[/TEX] là :

A . 150cm
B. 135cm
C. 145cm
D. 115cm
 
O

oack

Một lò xo khối lượng ko đáng kể , lo = 125 cm treo thẳng đứng , đầu dưới có quả cầu m . chọn gốc tọa độ ở vị trí cân bằng, trục Ox thẳng đứng, chiều xuống. Vật dao động vs pt : [TEX]x = 10.cos(2\pi{t}-\frac{2\pi}{3})[/TEX] cm . Chiều dài lò xo ở thời điểm [TEX]t_o=0[/TEX] là :

A . 150cm
B. 135cm
C. 145cm
D. 115cm
[TEX]k.\Delta l=m.g[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\Delta l=\frac{g}{w^2}=\frac{10}{4\pi^2}=25(cm)[/TEX]
[TEX]t_0=0[/TEX] \Rightarrow [TEX]x=10.cos \frac{-2\pi}{3}=-5[/TEX]
[TEX]L=l_0+\Delta l +x=125+25-5=145(cm)[/TEX] [TEX] -->C[/TEX]
 
Top Bottom