vật lý: tính thời gian trong dao động điều hoà

T

thuc_chinh107

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu1:một vật dao động điều hoà với biểu thức ly độ x=4cos(0,5pi*t-pi/3) trong đó x tính bằng cm, t tính bằng giây.Vào thời điểm nào sau đây vật sẽ đi qua vị trí x=2căn3 cm theo chiều âm của trục toạ độ:
A.4/3 s B.5 s C.2 s D.1/3 s
câu 2:một vật dddh có pt x=10cos(2pi*t-pi/6) cm.Vật đi qua VTCB lần đầu tiên vào thời điểm nào?
A.1/3s B.2/3s C.5/3s D/1s
@};-@};-@};-
 
B

babyloveteddy

câu1:một vật dao động điều hoà với biểu thức ly độ x=4cos(0,5pi*t-pi/3) trong đó x tính bằng cm, t tính bằng giây.Vào thời điểm nào sau đây vật sẽ đi qua vị trí x=2căn3 cm theo chiều âm của trục toạ độ:
A.4/3 s B.5 s C.2 s D.1/3 s
câu 2:một vật dddh có pt x=10cos(2pi*t-pi/6) cm.Vật đi qua VTCB lần đầu tiên vào thời điểm nào?
A.1/3s B.2/3s C.5/3s D/1s
@};-@};-@};-
câu 1: từ x=2căn3 => góc trên dtron là shifcos(x/A)=+-(pi/6) (để rad nhé!)
vì vật đi qua điểm đó theo chiều âm nên góc đó trên dtron =(pi/6) (vì V âm thì góc dương, ngược lại) => góc quét=(pi/6)+(pi/3)=pi/2. thời gian đi được trong một chu kì= góc quét/vận tốc góc=1s mà ta chưa biết vật đi được bao nhiêu chu kì nên t=kT+1 với T=4s suy ra phù hớp nhât là t=5s. B
câu 2: góc quét=(pi/6)+(pi/2)=2pi/3=>thời gian lần đầu tiên =góc quét/vận tốc góc=1/3s.A
 
T

tayhd20022001

Câu1:một vật dao động điều hoà với biểu thức ly độ x=4cos(0,5pi*t-pi/3) trong đó x tính bằng cm, t tính bằng giây.Vào thời điểm nào sau đây vật sẽ đi qua vị trí x=2căn3 cm theo chiều âm của trục toạ độ:
A.4/3 s B.5 s C.2 s D.1/3 s
Giải.
Từ x=2căn3 => góc trên dtron là shifcos(x/A)=+-(pi/6) (để rad nhé!)
vì vật đi qua điểm đó theo chiều âm nên góc đó trên dtron =(pi/6) (vì V âm thì góc dương, ngược lại) => góc quét=(pi/6)+(pi/3)=pi/2. thời gian đi được trong một chu kì= góc quét/vận tốc góc=1s mà ta chưa biết vật đi được bao nhiêu chu kì nên t=kT+1 với T=4s suy ra phù hớp nhât là t=5s. B
 
Top Bottom