[Vật lý Nâng Cao]Bài truyền nhiệt qua tiếp xúc - Cần giải gấp

A

arrigato

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

3 khối lập phương bằng đồng A,B,C giống nhau . Các khối A,B có nhiệt độ 0 độ C , Khối C có nhiệt độ là 200 độ C . Chỉ bằng cách tiếp xúc, có thể làm nhiệt độ của 2 khối A,B cao hơn của khối C đc. ko ? Ai giỏi Vật Lý giúp mình vs ! :(@-)
 
A

arrigato

3 khối lập phương bằng đồng A,B,C giống nhau . Các khối A,B có nhiệt độ 0 độ C , Khối C có nhiệt độ là 200 độ C . Chỉ bằng cách tiếp xúc, có thể làm nhiệt độ của 2 khối A,B cao hơn của khối C đc. ko ? Ai giỏi Vật Lý giúp mình vs ! :(@-)

Bằng cách tiếp xúc cơ mà, bạn có lộn ko vậy ...:confused:
 
L

lovelycat_handoi95

Đưa 3 cái long lại gần mau gắn làm sao cho chúng được sát nhau bằng 1 thứ j đó dẫn nhiệt tốt như sắt hoặc đồng rồi dun cho nóng lon đồng ờ nhiệt độ [TEX]200^oC[/TEX] thế là nhiệt đã được truyền từ vật ban đầu qua các vật còn lại
 
Last edited by a moderator:
Q

quocanquit

cho khối A tiếp xúc với khối C
phương trình cân bằng nhiệt: m.Cđ.(t-ta)=mCđ(tc-t) =>t=100
cho khối c tiếp xúc với khối b
tương tự => t'=50
cho khối a tiếp xúc với khối b : =>t"=75
vậy bây giờ ta=tb=75>tc=50
cái này thì chỉ đúng khi bỏ qua sự hấp thụ nhiệt của môi trường thôi nhé.còn nếu ko bỏ qua thì................mình không biết :)
 
Top Bottom