Vật lý lớp 8

S

sunshineangel

Last edited by a moderator:
M

mystory

Sao bi quan thế nhóc
Cố lên! Lên 11 lý còn khó nữa đó

Trả lời:
Áp lực là lực ép có phương vuông góc với mặt bị ép (N)
Áp suất là một đại lượng vật lý, thể hiện cường độ thành phần lực tác động vuông góc trên một đơn vị đo diện tích của một vi thành phần bề mặt vật chất. [TEX](N/m^2)[/TEX] hoặc Pascal (Pa)
Điều kiện chìm nổi:
Chìm:[TEX] P > F_A[/TEX]
Lơ lửng: [TEX]P = F_A[/TEX]
Nổi:[TEX] P < F_A[/TEX]
Với P là trọng lượng của vật
F_A là lực đẩy Acsimet tác dụng lên vật

Chúc em thi học kì thật tốt1
 
H

hang173

2//- Điều kiện chìm nổi của vật:
+
latex.php
: chìm
+
latex.php
: lơ lửng
+
latex.php
: nổi
1//
áp suất là đại lượng đặc trưng cho cường độ lực nén trung bình tác động theo phương vuông góc trên bề mặt vật thể, được xác định bằng tỉ số giữa lực phân bố đều và diện tích bề mặt bị tác động. AS: p = F/S nếu lực nén F phân bố đều trên bề mặt S. Trong hệ đơn vị SI, Áp suất đo bằng paxcan (Pa), 1 Pa = 1 N/m^2. Đơn vị ngoài hệ của AS là bar, atmotphe, milimét thuỷ ngân (mmHg), kgl/cm2; 1 bar = 10^5 Pa; 1 atm = 101,325 Pa; 1 mmHg = 133,322 Pa; 1 mm H2O = 9,80665 Pa.
áp lực là lực ép có phương vuông góc với mặt bị ép.
 
Top Bottom