[Vật lý lớp 8]­ câu hỏi khó

I

itme09

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bếp dầu đun sôi 1 lít nước đựng trong ấm bằng nhôm KL m2 = 300g thì sau thời gian t1 = 10 phút nước sôi. Nếu dùng beeps trên để đun 2 lít nước trong điều kiện thì sau bao lâu nước sôi? cho nhiệt dung riêng của nước và nhôm là c1= 4200 J/kg.K ; c2 = 880 J/kg.K. Biết nhiệt do bếp dầu cung cấp một cách đề đặn.
:D:D:confused::(@};-@};-:khi (59):
 
L

lamlopbs

dễ thôi

ta tính nhiệt lượng do bếp tỏa ra mỗi phút như sau
(880.0,3+4200.1)/10=Q tỏa mỗi phút
tính tiếp nhiệt lượng cần để đun sôi 2 l nước trong ấm đó cùng với bếp đó
Q tỏa=Q thu \Leftrightarrow 4200.2+0,3.880=x
tính x rồi bạn lấy x/Q tỏa mỗi phút = thời gian cần để đun sôi 2 L nước với điều kiện như trên
nhớ cảm ơn nha :khi (162)::khi (162)::khi (162)::khi (162):
 
Top Bottom