[Vật lý lớp 8]­ câu hỏi khó

I

itme09

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai bình nước giống nhau, chúa hai lượng nước như nhau. Bình thứ nhất có nhiệt độ t1, bình thứ hai có nhiệt độ t2=3/2 t1. Sau khi trộn lẫn với nhau, nhiệt độ khi cận bằng là 25 độ C. Tìm các nhiệt độ ban đầu của mỗi bình.:confused::confused::D:(
 
M

meomiutiunghiu

Gọi [TEX]m_1[/TEX] là là khồi lượng nc có trong bình 1
[TEX]m_2[/TEX] là là khồi lượng nc có trong bình 2
( [TEX]m_1 = m_2[/TEX] )
c là nhiệt dung riêng
Áp dụng pt cân bằng nhiệt ta có ;
[TEX] Q_toa = Q_thu[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] [TEX]m_2 . c . ( t_2 - t ) = m_1 . c . ( t - t_1 )[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] [TEX]m_2 . c . ( \frac{3}{2}t_1 - t ) = m_1 . c . ( t - t_1 )[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] [TEX]( \frac{3}{2}t_1 - t ) =( t - t_1 ) [/TEX]
Thay số vào ta dc : [TEX]t_1 = 20^o C [/TEX] ; [TEX]t_2 = 30^o C [/TEX]
 
Top Bottom