vật lý lớp 8 áp dụng nguyên lý của bình thông nhau

danghieu192

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng mười hai 2017
278
90
61
20
Hà Nội
trường thcs Tây Mỗ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong một bình thông nhau chứa thủy ngân, người ta đổ thêm vào một nhánh axit sunfuaric và nhánh còn lại đổ thêm nước. khi cột nước trong nhánh thứ hai là 94 cm thì mực Thủy Ngân ở hai nhánh ngang nhau. tìm độ cao của cột axit sunfuaric. biết trọng lượng riêng axit sunfuaric và nước lần lượt là d1=18000N/m^3và d2=10000N/m^3
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Trong một bình thông nhau chứa thủy ngân, người ta đổ thêm vào một nhánh axit sunfuaric và nhánh còn lại đổ thêm nước. khi cột nước trong nhánh thứ hai là 94 cm thì mực Thủy Ngân ở hai nhánh ngang nhau. tìm độ cao của cột axit sunfuaric. biết trọng lượng riêng axit sunfuaric và nước lần lượt là d1=18000N/m^3và d2=10000N/m^3
Ban đầu thì áp suất của hai nhanh phải bằng nhau => Chiều cao của 2 cột thủy ngân lúc này là như nhau
Sau đó đổ thêm nước vào nhánh 2, đổ H2S04 vào nhánh 1 thì mực thủy ngân bằng nhau nên:
94*10000 = h*18000
=> h=....
 
  • Like
Reactions: danghieu192
Top Bottom