Vật lí Vật lý lớp 6

Huỳnh Thảo Nguyên

Học sinh
Thành viên
24 Tháng mười hai 2017
27
6
31
Quảng Ngãi
Thcs Nguyễn Nghiêm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp mk nha mai mk thi rùi
Câu 1: Khi nào xuất hiện lực đàn hồi
Câu 2 : Một lò xo có độ dài tự nhiên là l0 = 10cm. Treo lò xo thẳng đứng, một đầu lò xo móc trên giá, móc vào đầu dưới của lò xo một quả nặng có khối lượng m1 = 100 thì lò xo dãn ra đến khi nó có độ dài là l1 = 12cm thì dừng lại .de-thi-vat-ly-lop-6-b.png
a) Vật nặng chịu tác dụng của những lực nào?
b) Hãy tính độ biến thiên Δl1 của lò xo khi treo vật m1.
c) Thay quả nặng 100g bằng quả nặng 50g. Tính độ lài l2 của lò xo khi treo quả nặng này.
 
  • Like
Reactions: yo=ona

Beo1206

CTV Thiết kế
Cộng tác viên
11 Tháng mười 2017
2,347
3,063
474
19
Vĩnh Phúc
THPTXH
Mọi người giúp mk nha mai mk thi rùi
Câu 1: Khi nào xuất hiện lực đàn hồi
Câu 2 : Một lò xo có độ dài tự nhiên là l0 = 10cm. Treo lò xo thẳng đứng, một đầu lò xo móc trên giá, móc vào đầu dưới của lò xo một quả nặng có khối lượng m1 = 100 thì lò xo dãn ra đến khi nó có độ dài là l1 = 12cm thì dừng lại .View attachment 37247
a) Vật nặng chịu tác dụng của những lực nào?
b) Hãy tính độ biến thiên Δl1 của lò xo khi treo vật m1.
c) Thay quả nặng 100g bằng quả nặng 50g. Tính độ lài l2 của lò xo khi treo quả nặng này.

1. Lực đàn hồi là lực sinh ra khi vật đàn hồi bị biến dạng. Chẳng hạn, lực gây ra bởi một lò xo
khi nó bị nén lại hoặc kéo giãn ra. Lực đàn hồi có xu hướng chống lại nguyên nhân sinh ra nó. Tức là nó có xu hướng đưa vật trở lại trạng thái ban đầu khi chưa bị biến dạng.
2. a. Vật đã chịu tác dụng của hai lực đó là trọng lực và lực đàn hồi.
b. 100g = 0,1 kg
Độ biến dạng của lò xo là :
Δl = l1 - l0 = 12 - 10 = 2cm.

Cơ mà nãy làm thấy có gì sai sai á ! cho hỏi đề có sai không bn ?
 

Huỳnh Thảo Nguyên

Học sinh
Thành viên
24 Tháng mười hai 2017
27
6
31
Quảng Ngãi
Thcs Nguyễn Nghiêm
1. Lực đàn hồi là lực sinh ra khi vật đàn hồi bị biến dạng. Chẳng hạn, lực gây ra bởi một lò xo
khi nó bị nén lại hoặc kéo giãn ra. Lực đàn hồi có xu hướng chống lại nguyên nhân sinh ra nó. Tức là nó có xu hướng đưa vật trở lại trạng thái ban đầu khi chưa bị biến dạng.
2. a. Vật đã chịu tác dụng của hai lực đó là trọng lực và lực đàn hồi.
b. 100g = 0,1 kg
Độ biến dạng của lò xo là :
Δl = l1 - l0 = 12 - 10 = 2cm.

Cơ mà nãy làm thấy có gì sai sai á ! cho hỏi đề có sai không bn ?
ko sai mà
 
Top Bottom