Vật lí vật lý lớp 11

ahihiiloveyou

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng chín 2017
115
39
11
24
Đồng Nai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1 : một điện tích đặt tại một điểm có cường độ điện trường 0,16 (V/m) lực tác dụng lên điện tích đó bằng 2.10^4 (N) độ lớn của điện tích đó là bnhiu ?

câu 2 : cường độ điện trường gây bởi điện tích Q= 5.10^-10 (C) tại một điểm trong chân không cách điện tích một khoảng 10 cm có độ lớn là bnhiu ?

câu 3 : cho hai điện tích q1 = 4*10^4 ; q2 = -4.10^-10 đặt tại A,B TRONG KHÔNG KHÍ với AB = a = 20cm . Xác định vectơ cường độ điện trường tại C với C là trung điểm của AB
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
câu 1
[tex]E=\frac{F}{q}\Rightarrow q=\frac{F}{E}[/tex]
câu 2
[tex]E=\frac{k.Q}{r^2}[/tex]
câu 3 [TEX]q_1>0[/TEX] nên [tex]\overrightarrow{E_1}[/tex] hướng ra xa [TEX]q_1[/TEX] tức là hướng về [TEX]q_2[/TEX]
[TEX]q_2<0[/TEX] nên [tex]\overrightarrow{E_2}[/tex] hướng về phía [TEX]q_2[/TEX]
[tex]E_C=E_1+E_2[/tex]
 
Top Bottom