K
klinh1999hn


Quả cầu A, mang điện tích là -2.10^-8 C, khối lượng m=0,1g. Được treo vào một sợi dây cách điện và đặt trong điện trường đều có phương nằm ngang, E=5.10^4 V/m. Lấy g=10m/s2
a) Xác định vị trí cân bằng của quả cầu A. Tính lực căng của dây treo.
b) Muốn đưa dây treo về vị trí thẳng đứng người ta phải dùng một quả cầu B mang điện tích +2.10^-8 C. Quả cầu B cần đặt tại vị trí nào, cách quà cầu A một khoảng bao nhiêu?
a) Xác định vị trí cân bằng của quả cầu A. Tính lực căng của dây treo.
b) Muốn đưa dây treo về vị trí thẳng đứng người ta phải dùng một quả cầu B mang điện tích +2.10^-8 C. Quả cầu B cần đặt tại vị trí nào, cách quà cầu A một khoảng bao nhiêu?