Vật lí Vật Lý lớp 11 - Điện trường.

dung99hg

Học sinh
Thành viên
4 Tháng bảy 2015
1
1
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

19179570_1887673464828711_546867804_o.png

Giúp mình với ạ ! Chi tiết nhé ! =D Thanks !
 
  • Like
Reactions: toilatot

Tùy Phong Khởi Vũ

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
8 Tháng năm 2017
1,000
2,492
349
27
Hình ảnh:
77889.jpg
Có thể phân tích [TEX]\vec{E}_{CB}[/TEX] thành Ex và Ey như hình vẽ.

Khi đó [TEX]\vec{E}_C = \vec{E}_{CA} + \vec{E}_{CB} = \vec{E}_{CA} + \vec{E}_x + \vec{E}_y[/TEX]

Để [TEX]\vec{E}_C[/TEX] có phương song song AB thì [TEX]\vec{E}_{CA} + \vec{E}_x = \vec{0}[/TEX]

Hay [TEX]E_{CA} = E_x[/TEX]

Với [TEX]E_x = K.\frac{q}{BC^2}.\frac{AC}{BC}[/TEX]

Tính [TEX]E_{CA}[/TEX] cho bằng Ex rồi tìm q.
 

Vanh7012

Học sinh
Thành viên
1 Tháng một 2016
123
54
36
22
Vì [tex]\underset{E}{\rightarrow}[/tex] // AB nên [tex]\underset{E_{BC}}{\rightarrow}[/tex] hướng ra xa q2. => q2 >0. Ta có hình.
[tex]E_{AC}[/tex] = [tex]K. \frac{\left | q1 \right |}{0.03^{2}}[/tex] = 27000 V/m
[tex]tana = \frac{3}{4}=\frac{E_{AC}}{E}[/tex]
=> E = 36000 V/m
[tex]\sqrt{E_{BC}} = \sqrt{E^{2}+E_{AC}^{2}}[/tex] = 45000 V/m
mà [tex]E_{BC}=K.\frac{\left | q2 \right |}{0.05^{2}} => q2 = 1.25.10^{-8}[/tex]
 

Attachments

  • untitled.jpg
    untitled.jpg
    27.9 KB · Đọc: 39
  • Like
Reactions: toilatot
Top Bottom