Vật lí 10 rơi tự do

nguyenlongphanthang@gmail.com

Học sinh
Thành viên
18 Tháng chín 2019
23
1
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giải giúp em bài này với ạ
Một vật được thả rơi tự do ở một độ cao h so với mặt đất một nơi có gia tốc rơi tự do g. Với h đủ lớn thì quảng đường vật rơi được trong những khoảng thời gian cách nhau một khoảng delta t=1s liên tiếp nhau sẽ hơn kém nhau một lượng
A. 0,5g
B. 1,5g
C. 2g
D. g
 

Linhhy09

Banned
Banned
Thành viên
23 Tháng tám 2019
181
130
21
Bà Rịa - Vũng Tàu
Trường đời
Mọi người giải giúp em bài này với ạ
Một vật được thả rơi tự do ở một độ cao h so với mặt đất một nơi có gia tốc rơi tự do g. Với h đủ lớn thì quảng đường vật rơi được trong những khoảng thời gian cách nhau một khoảng delta t=1s liên tiếp nhau sẽ hơn kém nhau một lượng
A. 0,5g
B. 1,5g
C. 2g
D. g
t = 1 thì [tex]h_1 = \frac{g.1^2}{2} = \frac{g}{2}[/tex]
t = 2 thì [tex]h_2 = \frac{g.2^2}{2} = 2g[/tex]
Qđ đi được trong giây thứ 2 là [tex]\Delta h = h_2 - h_1 = 2g - \frac{g}{2} = \frac{3}{2}g[/tex]
Chọn B
 

Tgh an an

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng chín 2019
281
55
51
Bạc Liêu
Ba tri
Quãng đường trong giây thứ nhất : [tex]\small h_{1} = \frac{1}{2}.g.t^{2} = \frac{1}{2}.g.1 ^{2} = \frac{1}{2}.g[/tex]
Quãng đường trong giây thứ 2 :
[tex]\small h_{2}= g.( 2 - 0,5) = \frac{3}{2}.g[/tex]
2 quãng đường hơn kém nhau :
[tex]\small h_{2} - h_{1} = g[/tex]
Chọn D.g
 

nguyenlongphanthang@gmail.com

Học sinh
Thành viên
18 Tháng chín 2019
23
1
21
Quãng đường trong giây thứ nhất : [tex]\small h_{1} = \frac{1}{2}.g.t^{2} = \frac{1}{2}.g.1 ^{2} = \frac{1}{2}.g[/tex]
Quãng đường trong giây thứ 2 :
[tex]\small h_{2}= g.( 2 - 0,5) = \frac{3}{2}.g[/tex]
2 quãng đường hơn kém nhau :
[tex]\small h_{2} - h_{1} = g[/tex]
Chọn D.g
cho e hỏi tại sao ở h2 chúng ta tính h2=g(2-0,5) vậy ạ?
 
Top Bottom