Vật lí vật lý lớp 10

vyhoang19102002

Học sinh
Thành viên
30 Tháng mười một 2017
4
0
24
15
Đồng Nai
trường thpt nguyễn trãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: tính lực đẩy trung bình của hơi thuốc súng lên đầu đạn ở trong nòng súng trường bộ binh, biết rằng đầu đạn có m= 10g, chuyển động trong nòng súng nằm ngang trong khoảng 10^-3 giây, vo=0, vận tốc khi đến đầu nòng súng v=865 m/s
bài 2: một toa xe có khối lượng m1= 3,5 tấn chạy với v1= 5m/s đến va chạm vào 1 toa xe đứng yên có m2= 5 tấn. Toa xe này chuyển động với v2= 3,6 m/s. Toa thứ nhất chuyển động như thế nào sau va chạm
bài 3: một viên đạn có khối lượng 2 kg đang bay thẳng đứng lên cao với vận tốc 250m/s thì nổ thành 2 mảnh có khối lượng bằng nhau. biết mảnh thứ 1 bay với vận tốc 250m/s theo phương lệch góc 600 so với đường thẳng đứng. Hỏi mảnh kia bay theo phương nào vận tốc bao nhiêu? ( bài 3: mọi người có thể cho em hình vẽ được không? em cám ơn)
 
Last edited:

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
bài 3: một viên đạn có khối lượng 2 kg đang bay thẳng đứng lên cao với vận tốc 250m/s thì nổ thành 2 mảnh có khối lượng bằng nhau. biết mảnh thứ 1 bay với vận tốc 250m/s theo phương lệch góc 600 so với đường thẳng đứng. Hỏi mảnh kia bay theo phương nào vận tốc bao nhiêu? ( bài 3: mọi người có thể cho em hình vẽ được không? em cám ơn)
upload_2018-2-1_21-18-17.png bảo toàn động lượng
[tex]m\overrightarrow{v}-m1.\overrightarrow{v1}=m2\overrightarrow{v2}[/tex]
bình phương 2 vế
[tex](m.v)^{2}+(m1.v1)^{2}-2.m1.v.m.v1.cos60=(m2.v2)^{2}[/tex]
=> v2
bài 2: một toa xe có khối lượng m1= 3,5 tấn chạy với v1= 5m/s đến va chạm vào 1 toa xe đứng yên có m2= 5 tấn. Toa xe này chuyển động với v2= 3,6 m/s. Toa thứ nhất chuyển động như thế nào sau va chạm
m1< m2 nên sau vc xe 1 bị văng ngc trở lại
khi đấy bảo toàn động lượng theo f ngang
[tex]m1.v1=m2.v2-m1.v1'[/tex] chiều dương là chiều chuyển động ban đầu của xe 1
 
  • Like
Reactions: Detulynguyen
Top Bottom