A
acquy.bmt
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Trên quãng đường AB dài a km, có 1 chiếc xe đi từ điểm A đến điểm B. Cứ sau 15 phút CĐ xe dừng lại và nghỉ 5 phút. Trong khoảng thời gian 15 phút đầu, xe chuyển động vs vận tốc không đổi v km/h và trong khoảng thời gian kế tiếp sau đó, xe có vận tốc lần lượt là 2v, 3v, 4v, ... Tính vận tốc trung bình trên đoạn đường AB.
2. 1 người đứng cách con đường 1 khoảng h. Trên đường, 1 ôtô đang chạy vs vận tốc v1. Khi người đó thấy xe cách mình 1 khoảng a thì bắt đầu chạy ra đường để đón ôtô.
a. Nếu vận tốc chạy của người đó là v2 thì người đó phải chạy theo hướng nào để gặp đc ôtô?
b. Tính vận tốc tối thiểu và hướng chạy của người đó để gặp đc ôtô.
Với: v1=10m/s; h=50m; a=200m; v2=3m/s
2. 1 người đứng cách con đường 1 khoảng h. Trên đường, 1 ôtô đang chạy vs vận tốc v1. Khi người đó thấy xe cách mình 1 khoảng a thì bắt đầu chạy ra đường để đón ôtô.
a. Nếu vận tốc chạy của người đó là v2 thì người đó phải chạy theo hướng nào để gặp đc ôtô?
b. Tính vận tốc tối thiểu và hướng chạy của người đó để gặp đc ôtô.
Với: v1=10m/s; h=50m; a=200m; v2=3m/s