vật lý lớp 10, định luật bảo toàn động lương?

L

luantran1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải hộ mình bài này với: một vật đang bay theo phương thẳng đưng đi lên với vận tốc là 250m/s, m=2kg, thì vỡ thành 2 mảnh có khối lượng bằng nhau. mảnh thứ nhất bay theo phương hợp với phương thẳng đứng một góc 60 độ với vận tốc là 250m/s. hỏi vât kia bay theo phương nào với vận tốc là bao nhiêu?

các anh chị và các bạn giải chi tiết giùm mình và có hình càng tốt....... thank
 
T

thaoteen21

tl

chọn chiều dương là chiều cđ
áp dụng đl bảo toàn đl
P=P'
\Leftrightarrow $\vec{p}$=$\vec{p1}$+$\vec{p2}$
\Rightarrow $\vec{p2}$=$\vec{p}$-$\vec{p1}$(bình phương)
\Rightarrow $p2^2$=$p^2$+$p1^2$-2.cos$\alpha$.p.p1=187500
\Rightarrow p2=433kg.m/s
tg$\beta$=$\dfrac{p1}{p2}$=$\dfrac{m1.v1}{p2}$=....\Rightarrow $\beta$=30 độ
thân....
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom