Vật lý lớp 10 : Công và công suất

L

legiabao111265

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giúp mình giải bài này nhé :

1/ Một cần trục nâng 1 vật nặng 100 kg từ mặt đất lên cao theo phương thẳng đứng. Trong 10m đầu tiên vật đi lên nhanh dần đều với gia tốc 0,8m/s2 . Sau đó vật đi lên chậm dần đều thêm 10s nữa thì dừng lại. Tính công do cần trục thực hiện, g = 10m/s2

Mình cám ơn các bạn rất nhiều.
Năm mới chúc các bạn và gia đình vui vẻ, hạnh phúc, an khang thịnh vượng.
 
T

toiyeu9a3

$v^2 = 2as= 16$ \Rightarrow $v = 4$
$a'=\dfrac{v' - v}{t}= -0,4$
$A = mg(s + vt +\dfrac{a'.t^2}{2}) = 30000$
 
Top Bottom