Vật lý lớp 10 cần gấp

C

chamdutngay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ĐỀ BÀI :một ô tô chuyển động thẳng nhanh dần đều di qua điểm A , rồi qua điểm B cách A 20m trong thời gian 2s . biết vận tốc của ô tô khi qua B là V (B)=12m/s .
a. tính gia tốc của ô tô và vận tốc của nó khi di qua điểm A
b. tính quãng đường ô tô đi được từ điểm khởi hành đến điểm A .


Mọi người giúp e với . cám ơn nhiều .
 
V

viethoang1999

ĐỀ BÀI :một ô tô chuyển động thẳng nhanh dần đều di qua điểm A , rồi qua điểm B cách A 20m trong thời gian 2s . biết vận tốc của ô tô khi qua B là V (B)=12m/s .
a. tính gia tốc của ô tô và vận tốc của nó khi di qua điểm A
b. tính quãng đường ô tô đi được từ điểm khởi hành đến điểm A .

Lời giải:
a)
$v_0$ là vận tốc tại $A$
Có: $\dfrac{12-v_0}{2}=a=\dfrac{v^2-v_0^2}{2S}=\dfrac{12^2-v_0^2}{40}$
\Rightarrow $v_0=8$
\Rightarrow $a=2m/s^2$
b)
$v_0'$ là vận tốc tại điểm khởi hành
$S=\dfrac{v_0^2-v_0'^2}{2a}=\dfrac{8^2-0^2}{2.2}=2m$
 
Top Bottom