vật lý logic 8

L

lookatme123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Để đưa vật lên cao 2m bằng mặt phẳng nghiêng cần thực hiện công là 6000 J
a)tính trọng lượng của vật biết hiệu suất của mặt phăng nghiêng là 85%
b)tính chiều dài mặt phẳng nghiêng biết toàn bộ công hao phí do ma sát và lực ma sát có độ lớn là 90N
2/hãy chứng minh câu "nước chảy đá mòn" một cách khoa học :cool:;);):)|
3/một máy biến thế dùng trong nhà cần phải hạ điện thế từ 220V xuống còn 6V và 3V. Cuộn sơ cấp có 4000 vòng. tính số vòng các cuộn thứ cấp tương ứng( SGK lớp 9 trang 102):p:p
4/ thả 1 miếng đồng có khối lượng 600g ở nhiệt độ 100*C vào 2.5 Kg nước. Nhiệt độ khi có sự cân bằng nhiệt là 30*C. HỎi nước nóng lên thêm bao nhiêu độ nếu bỏ qua sự trao đổi nhiệt giữa bình đựng nước và môi trường bên ngoài???

Nhờ mấy bạn ghi tóm tắt dùm nha!!!

Thấy hay thi thank dùm!!!!!!!!


:khi (24)::khi (56)::M049::khi (174):
 
T

tiendatsc

1/ Để đưa vật lên cao 2m bằng mặt phẳng nghiêng cần thực hiện công là 6000 J
a)tính trọng lượng của vật biết hiệu suất của mặt phăng nghiêng là 85%
b)tính chiều dài mặt phẳng nghiêng biết toàn bộ công hao phí do ma sát và lực ma sát có độ lớn là 90N
Trọng lượng của vật là:
[TEX]P=\frac{A}{h}=\frac{6000}{2}=3000N[/TEX]
b)Ta có:
[TEX]H=\frac{Ph}{Fl}.=\frac{3000.2}{90.l}=0,85[/TEX]
[TEX]=>90l=78,43=>l=0,87m[/TEX]
 
A

angel1995

1/
4/ thả 1 miếng đồng có khối lượng 600g ở nhiệt độ 100*C vào 2.5 Kg nước. Nhiệt độ khi có sự cân bằng nhiệt là 30*C. HỎi nước nóng lên thêm bao nhiêu độ nếu bỏ qua sự trao đổi nhiệt giữa bình đựng nước và môi trường bên ngoài???

Nhờ mấy bạn ghi tóm tắt dùm nha!!!

Thấy hay thi thank dùm!!!!!!!!


:khi (24)::khi (56)::M049::khi (174):
4) 600g=0,6kg
>>>>gọi t là nhiệt độ ban đầu của nước thì 30-t là nhiệt độ mà nước nóng thêm sau khi bỏ miếng đồng vào
ta có phương trình: 0,6*380*(100-30)=2,5*4200*(30-t)
\Leftrightarrow : 15960 = 10500(30-t)
\Leftrightarrow : 30-t=1,52
\Rightarrow : nước nóng lên 1,52 độ C
:M035::M038::khi (57)::M012::Mloa_loa:
 
L

lookatme123

bài khác nez
1/tính công suất của dòng nước chảy qua đập ngăn cao 25m xuống dưới. biết rằng lưu lượng dòng nước là 120 m3/phút
( Dnước là 1000 N/m3)
2/ giải dùm mình bài hóa lun dj( vì hóa là bà con với lý maz
hjhj)
để trung hòa 1dd có chứa 196g H2SO4 lần thứ nhất người ta cho đ ãit này tác dụng với 1dd có chứa 60g NaOH và lần thứ 2 người ta cho thêm đ KOH
a) viết các phương trình phản ứng xảy ra
b) tính KL đ KOH 40% phải dùng

Mình cần gấp lắm các bạn gjaj dung minh nha! đúng thì mình cảm ơn cho!
 
K

khongbietnua123

bài 1 có phải kquả là [tex]5.10^5[/tex]
bài 2 để suy nghĩ đã :D
p/s lần sau nhớ post đúng box đó
 
K

khongbietnua123

cái bài hóa ấy có phải là đầu tiên cho NaOH vào sau đó cho tiếp KOH hay là sao?
 
K

khongbietnua123

mình không sd công thức lớp 8 mà dùng CT lớp 10 + hiểu biết + suy đoán :))
bạn có biết Ct A = mgh không?
 
C

cute_cuteo

2/ giải dùm mình bài hóa lun dj( vì hóa là bà con với lý maz
hjhj)
để trung hòa 1dd có chứa 196g H2SO4 lần thứ nhất người ta cho đ ãit này tác dụng với 1dd có chứa 60g NaOH và lần thứ 2 người ta cho thêm đ KOH
a) viết các phương trình phản ứng xảy ra
b) tính KL đ KOH 40% phải dùng
Bài làm :
nH2S04=2mol
nNaOH=1.5 mol
a.
Lần 1: 2NaỌH +H2S04-->Na2S04 +2H20
1.5 0.75 mol

Lần 2: 2K0H +H2S04-->K2S04 +2H20
2.5 2-0.75 mol
mKOH-40% = (39+16+1)*100/40=350g
ok!
 
C

cute_cuteo

2/ giải dùm mình bài hóa lun dj( vì hóa là bà con với lý maz
hjhj)
để trung hòa 1dd có chứa 196g H2SO4 lần thứ nhất người ta cho đ ãit này tác dụng với 1dd có chứa 60g NaOH và lần thứ 2 người ta cho thêm đ KOH
a) viết các phương trình phản ứng xảy ra
b) tính KL đ KOH 40% phải dùng
Bài làm :
nH2S04=2mol
nNaOH=1.5 mol
a.
Lần 1: 2NaỌH +H2S04-->Na2S04 +2H20
1.5 0.75 mol

Lần 2: 2K0H +H2S04-->K2S04 +2H20
2.5 2-0.75 mol
mKOH-40% = (39+16+1)*100/40=350g
ok!
 
Top Bottom