Vật lí Vật Lý 9- Kiểm tra một tiết

Nguyễn Khoa

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng năm 2014
601
865
266
Hà Nội
THPT - Đại học
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Một hệ gồm 2007 vật có khối lượng lần lượt là m1, m2, m3, ...,m2007 có nhiệt độ ban đầu là t1, t2, t3, t4, ...t2007. Làm bằng chất có nhiệt dung riêng là C1, C2, C3, ...C2007. Trao đổi nhiệt với nhau.
Chúng minh rằng nhiệt độ cuối cùng của hệ khi có cân bằng nhiệt không phụ thuộc số lượng vật đóng vai trò tỏa nhiệt trong hệ số đó
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
[tex]Q1+Q2+...+Q2007=0[/tex]
=>[tex]=>(t1-tcb).m1.c1+m2.c2.(t2-tcb)+.....+m2007.c2007.(t2007-tcb)=0[/tex]
bạn nhân phá ngoặc ra giải pt
=>[tex]tcb=\frac{t1.m1.c1+.....+c2007.m2007.t2007}{m1.c1+...+m2007.c2007}[/tex]
=> đpcm
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Câu 1: Một hệ gồm 2007 vật có khối lượng lần lượt là m1, m2, m3, ...,m2007 có nhiệt độ ban đầu là t1, t2, t3, t4, ...t2007. Làm bằng chất có nhiệt dung riêng là C1, C2, C3, ...C2007. Trao đổi nhiệt với nhau.
Chúng minh rằng nhiệt độ cuối cùng của hệ khi có cân bằng nhiệt không phụ thuộc số lượng vật đóng vai trò tỏa nhiệt trong hệ số đó
Không biết bạn biết đến công thức này chưa nhỉ?
Cách tính nhiệt độ cân bằng của 1 hệ gồm n vật trao đổi nhiệt, có khối lượng mỗi vật $m_{1}$; $m_{2}$;...; $m_{n} $ ở nhiệt độ ban đầu $t_{1}; t_{2};...; t_{n}$ làm bằng các chất có nhiệt dung riêng $c_{1}; c_{2};...; c_{n}$:
[tex]t_{cb}=\frac{c_{1}.m_{1}.t_{1}+c_{2}.m_{2}.t_{2}+...+c_{n}.m_{n}.t_{n}}{c_{1}.m_{1}+c_{2}.m_{2}+...+c_{n}.m_{n}}[/tex]
*Bạn chỉ cần áp dụng vào bài với $n=2007$ thì c/m đc thôi. ;)
Chúc bạn hok tốt!:D
[tex]Q1+Q2+...+Q2007=0[/tex]
=>[tex]=>(t1-tcb).m1.c1+m2.c2.(t2-tcb)+.....+m2007.c2007.(t2007-tcb)=0[/tex]
bạn nhân phá ngoặc ra giải pt
=>[tex]tcb=\frac{t1.m1.c1+.....+c2007.m2007.t2007}{m1.c1+...+m2007.c2007}[/tex]
=> đpcm
Lỗi công thức rùi mà không buồn sửa hả?:)
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Khoa

Thoòng Quốc An

Tôi yêu Hóa học | Mùa hè Hóa học
Thành viên
30 Tháng sáu 2014
969
1,264
251
Du học sinh
YALE UNIVERSITY
Câu 1: Một hệ gồm 2007 vật có khối lượng lần lượt là m1, m2, m3, ...,m2007 có nhiệt độ ban đầu là t1, t2, t3, t4, ...t2007. Làm bằng chất có nhiệt dung riêng là C1, C2, C3, ...C2007. Trao đổi nhiệt với nhau.
Chúng minh rằng nhiệt độ cuối cùng của hệ khi có cân bằng nhiệt không phụ thuộc số lượng vật đóng vai trò tỏa nhiệt trong hệ số đó
[tex]\sum Q = 0[/tex]
Em giải ra nhớ [tex]\Delta = (t_{cb}- t_{n})[/tex]
 
Top Bottom