Vật lý kiểm tra 1 tiết và ngữ văn kiểm tra 1 tiết rất hay

L

lehuynhthaomy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

VẤT LÝ 8 ::D:D:D:D

BÁI 1 : Để đo độ cao tháp Effel( tháp ép-phen) người ta sử dụng áp kế . Ở chân tháp , áp kế chỉ 76cmHg . Ở đỉnh tháp , áp kế chỉ 73.3cmHg .Biết trọng lượng riêng của không khí là 12.5N/ m3(mét khối) , của thủy ngân là 136000N/m3( mét khối).Tính chiều cao tháp Effel(tháp ép-phen) .

các bạn giải thành bài toán giúp mình nha !
:D:D:D


-Ch ý:Không post chung đề văn và toán
 
Last edited by a moderator:
M

minatohokage

Áp suất ở độ cao ở chân tháp là:
136000.0,76=103360N/m^2
Áp suất ở độ cao ở điỉnh tháp là:
136000.0,733=99688N/m^2
Chênh lệch áp suất ở 2 độ cao:
103360-99688=3672N/m^2
-> Độ cao đỉnh núi là:
3672/12,5=293,8 m
~> Còn mý bài còn lại, huynh hem giỏi văn :D
 
Top Bottom