[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Một máy thủy lực có độ lợi cơ học$k=40$. Pít tông nhỏ có bán kính ${r_1}=30cm$, tác dụng lực ${F_1}=300N$ đẩy pít tông xuống 1 đoạn ${L_1}=50cm$.
Tính:
a) Xác định lực nâng ${F_2}$ ở pít tông lớn.
b) Bán kính ${r_2}$ của pít tông lớn.
c) Khoảng cách di chuyển $L_2$ của pít tông lớn.
d) Thể tích chất lỏng đã được dịch chuyển bằng bao nhiêu.
Chú ý: Độ lợi cơ học được định nghĩa là tỉ số của lực tác dụng lên máy và lực nâng tác dụng lên pít tông lớn.
Tính:
a) Xác định lực nâng ${F_2}$ ở pít tông lớn.
b) Bán kính ${r_2}$ của pít tông lớn.
c) Khoảng cách di chuyển $L_2$ của pít tông lớn.
d) Thể tích chất lỏng đã được dịch chuyển bằng bao nhiêu.
Chú ý: Độ lợi cơ học được định nghĩa là tỉ số của lực tác dụng lên máy và lực nâng tác dụng lên pít tông lớn.