Vật lý khó lắm luôn í!

M

mailinh1309

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi thả 1 vật rắn vào bình đầy nước thì khối lượng của cả bình tăng thêm 21,75 g.
Khi thả vật đó vào bình đầy dầu thì khối lượng cả bình tăng thêm 51,75 g.
Biết: D (nước)=1g/cm khối
D (dầu)=0,9g/cm khối
Hãy tính thể tích , khối lương và khối lượng riêng thể rắn đó .
Hãy giúp mình nhé! Minh sẽ cảm ơn!
:khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15):
 
N

nganha846

Khi thả 1 vật rắn vào bình đầy nước thì khối lượng của cả bình tăng thêm 21,75 g.
Khi thả vật đó vào bình đầy dầu thì khối lượng cả bình tăng thêm 51,75 g.
Biết: D (nước)=1g/cm khối
D (dầu)=0,9g/cm khối
Hãy tính thể tích , khối lương và khối lượng riêng thể rắn đó .
Công nhận, bài này lừa người rất khéo. Vấn đề là post ở lớp 6 có phù hợp không nhỉ?

Vật sẽ bị chìm, vì nếu vật không chìm thì khối lượng bình không tăng được.

Khi bỏ vật vào bình nước, khối lượng vật - khối lượng nước tràn ra = 21,75g
Khi bỏ vào bình dầu, khối lượng vật - khối lượng dầu tràn ra = 51,75g.

Vì vật bị chìm nên thể tích V của nước và dầy tràn ra là như nhau (chính bằng thể tích vật).

Gọi m là khối lượng của vật.

[TEX]m - 1.V = 21,75[/TEX]
[TEX]m - 0,9.V = 51,75[/TEX]

Giải ra ta được m = 321,75g và V = 300 cm3.
 
Top Bottom