vật lý hay !!!!!

I

itto2009

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên một đường gấp khúc tạo thành tam giác đều ABC, canh AB=30m, có hai xe cùng xuất phát từ A. Xe (I) đi theo hướng AB với vận tốc v1=3m/s, xe (II)theo hướng Ac với vận tốc v2=2m/s. hãy xác định các thới điểm mà hai xe gặp nhau và số lần hai xe gặp nhau.

nếu thấy bài em hay thì nhấn cảm ơn hộ cái :):):)
 
N

namanhtb

tổng quãng dừơng 2xe di là
30.3=90 (m)
cho 2 xe gặp nhau tại D => S1=V1.T=3t
S2=v2.T=2t
ta coS1+S2=90
3t+2t=90
5t=90
=>t=16(phut)
vây 2xe gặp nhau sau 16phút
2xe gap nhau 2 lân
 
I

itto2009

tổng quãng dừơng 2xe di là
30.3=90 (m)
cho 2 xe gặp nhau tại D => S1=V1.T=3t
S2=v2.T=2t
ta coS1+S2=90
3t+2t=90
5t=90
=>t=16(phut)
vây 2xe gặp nhau sau 16phút
2xe gap nhau 2 lân




sai rồi bạn ơi!!
Xen lai hộ mình đi nhé !
 
B

baby_banggia34

tổng quãng dừơng 2xe di là
30.3=90 (m)
cho 2 xe gặp nhau tại D => S1=V1.T=3t
S2=v2.T=2t
ta coS1+S2=90
3t+2t=90
5t=90
=>t=16(phut)
vây 2xe gặp nhau sau 16phút
2xe gap nhau 2 lân

theo mình nghĩ thì cách này đúng nhưng kết quả bn tính sai bằng 18s
cho mình hỏi tại sao lại gặp nhau 2 lần vậy
 
I

itto2009

đúng rùi đó. Thời gian hai xe gặp nhau là 18s nhưng số lần hai xe gặp nhau sai rồi
hai xe gặp nhau 8 lần chứ không phải 2 lần.

nhấn cám ơn hộ cái đi
 
Last edited by a moderator:
I

itto2009

sao không có ai làm bài này hộ hết vậy!
!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
Làm giúp đi mà
 
V

vuthanhhuy123

sieuthiNHANH2009103130344yzhkm2uwnd691254.jpeg
 
Last edited by a moderator:
T

titeohoala

mọi người ơi giúp em bài này với :
1 cậu bé đi lên núi với vận tốc v1=1m/s.Khi còn cách núi s=100m,cậu bé thả 1 con chó và nó bắt đầu chạy đi chạy lại giữa cậu bé và đỉnh núi.Con chó chạy lên đỉnh núi với vận tốc v2=3m/s và chạy lại phía cậu bé với vận tốc v3=5m/s.
a/Tìm quãng đường mà con chó chạy được từ lúc thả đến lúc lên đỉnh núi.
b/Khi cậu bé cách núi 100m,bố cậu cũng xuất phát từ trên đỉnh núi với v4=4m/s.Con chó chạy về phía bố với v2 và chạy về phía với v3.Sau khi 2 người gặp nhau thì cùng đưa nhau và con chó lên đỉnh núi.Hỏi như trên.
c/Tính câu a,b theo công thức tổng quát với v1,v2,v3,v4,s đã biết(v2>v1;v3>v4).

đặc biệt là phần b em không biết làm.
thank mội người nhìu
 
I

itto2009

ta có v1=3m/s;v2=2m/s
cả đoạn đường ABC dài là:
30*3=90m
hai xe găp nhau khi mà tổng quãng đường đi đc bằng chu vi tam giac ABC => v1t+v2t=90(m)
thời gian gặp nhau giữa hai lần là: t=90/(v1+v2)=90/5=18(s)
mà theo đề bài ra thì mỗi xe chạy 5 vòngnên xe một đi hết tg là:t = 5*90/3=150s
vậy số lần hai xe gặp nhau là : 150/18=8 lần
 
Top Bottom