vat ly hay

M

myclassa7

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Mạch gồm điện trở R=100 ôm, mắc nối tiếp với cuộn dây thuần cảm L=1/ pi (H). Điện áp đặt vào 2 đầu mạch có dạng u=400cos²(50pi.t) (V). Cường độ dòng điện hiệu dụng qua mạch có giá trị bằng ?
A.1 B.3.26 C.(2+√2 ) D.√5
Câu 2: Cũng như câu 1, thay cuộn dây bằng tụ điện C=10^-4/pi
A.1 B.3.26 C.(2+√2) D.0
 
N

ngungutruong

chưa làm thử bài này bao giờ
mình nghĩ thía này không biết đúng không

đầu tiên dùng công thức hạ bậc đối với u

[TEX]u =400 \frac{1 + cos( 2.50\pi t)}{2}[/TEX]

như vậy dòng sẽ có dòng điện 1 chiều không đổi + dòng xoay chiều với[TEX] \omega = 100\pi[/TEX]

cuộn dây L thì cho dòng 1 chiều đi qua
nên

I = [TEX]\frac{200}{100} + \frac{200}{\sqrt[]{2}\sqrt[]{R^2 +Z_l^2}}[/TEX]

theo mình đáp án B


ai đã gặp qua thử làm nhé :)
 
Top Bottom