Vật lý hay!

M

myclassa7

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

con lắc lò xo gồm vật nhỏ klg m=0,02kg, k=1N/m đặt trên mp nằm ngang có hệ số ma sát =0,1 Ban đầu giữ vật ở vị trí lò xo bị nén 10cm rồi thả nhẹ. g=10m/s^2
.Tốc độ lớn nhất vật đạt được trog thời gian dđ là?
 
N

newstarinsky

con lắc lò xo gồm vật nhỏ klg m=0,02kg, k=1N/m đặt trên mp nằm ngang có hệ số ma sát =0,1 Ban đầu giữ vật ở vị trí lò xo bị nén 10cm rồi thả nhẹ. g=10m/s^2
.Tốc độ lớn nhất vật đạt được trog thời gian dđ là?

Vận tốc lớn nhất khi vật qua VTCB
VTCB mới của vật là
$kx=\mu.mg\Rightarrow x=\dfrac{\mu.mg}{k}=2(cm)$
Nên $v_{max}=\omega.(A-x)=40\sqrt{2}(cm/s)$
 
Top Bottom