[Vật lý] Định luật về công.

T

thornzarroc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. một người đi xe đạp đạp đều từ chân dốc lên đỉnh dốc cao 5m. Dốc dài 40m. Tính công do người đó sinh ra. Biết rằng lực ma sát cản trở xe chuyển động trên mặt đường là 20N, người và xe có khối lượng là 60kg.

2. Để đưa một vật có trọng lượng P= 420N lên cao theo phương thẳng đứng bằng một ròng rọc động, người công nhân phải kéo đầu dây đi một đoạn là 8m. Bỏ qua ma sát.
a) Tính lực kéo và độ cao đưa vật lên.
b) Tính công nâng vật lên.

Mấy bạn giải dùm em 2 bài này nhá, 2 bài này ở trong SGK vs SBT đấy. tks!
 
P

pety_ngu

1. một người đi xe đạp đạp đều từ chân dốc lên đỉnh dốc cao 5m. Dốc dài 40m. Tính công do người đó sinh ra. Biết rằng lực ma sát cản trở xe chuyển động trên mặt đường là 20N, người và xe có khối lượng là 60kg.
ta có
[TEX]A_{tp}=A_{ms}+A_{sd}[/TEX]
[TEX]Ph=Fl+A_{sd}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]600*5=40*20 +A_{sd}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]A_{sd}[/TEX]
 
B

beconvaolop

2. Để đưa một vật có trọng lượng P= 420N lên cao theo phương thẳng đứng bằng một ròng rọc động, người công nhân phải kéo đầu dây đi một đoạn là 8m. Bỏ qua ma sát.
a) Tính lực kéo và độ cao đưa vật lên.
b) Tính công nâng vật lên.

Mấy bạn giải dùm em 2 bài này nhá, 2 bài này ở trong SGK vs SBT đấy. tks!
Do kéo= rr động=>Lợi 2 lần về lực=>F=210N
Hại 2 lần về đường đi=> s=16m
b,Công thực hiện:A=F.s=210.16=3360J
Đúng k nhỉ :D
 
N

nhoxken_cucumber

khi nao xay ra cong co hoc ? cong co hoc phu thuoc vao nhuong yeu to nao za//////////????????

Về việc khi nào xảy ra côg cơ học thì mình nghĩ dựa vào lí thuyết là có mà . Còn các yếu tố fụ thuộc thì mình nghĩ là : lực tác dụng , wãng đườg đi và cos góc dịch chuyển so vs phương của lực
 
Top Bottom