vật lý đây !

Q

quynhnguyen747

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một vật chuyển động trên đoạn đường AB. Nửa quãng đường đầu đi với vận tốc v1=25km/h. Nửa đoạn đường sau vật chuyển động theo 2 giai đoạn: trong nửa thời gian đầu, vật đi vs vận tốc v2=18km/h, nửa thời gian sau đi với vận tốc v3=12km/h. Vtb của vật trên cả đoạn đường AB có thể nhận giá trị nào ?
 
T

thienloc61

trong nửa quãng đường đầu xe đi với vận tốc v1 hết thời gian là t1
nửa thời gian đầu của đoạn đường sau xe đi với vận tốc v2 hết thời gian t
nửa thời gian sau của đoạn đường sau xe đi với vận tốc v3 cũng hết thời gian t
Ta có:25t1=t(v2+v3)=30t
=>t=[TEX]\frac{5}{6}t1[/TEX]
=>[TEX]Vtb=\frac{25t1*2}{t1+2t}[/TEX]
<=>[TEX]vtb=\frac{50t1}{\frac{8}{3}t1}=\frac{50}{\frac{8}{3}}=18.75[/TEX](km/h)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom