Vật lý, công suất.

T

thornzarroc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dùng một mặt phẳng nghiêng dài 12cm có H=80% để nâng một vật lên cao, lực ma sát giữa vật mặt phẳng nghiêng là 250N.
a) Tính lực kéo vật lên mặt phẳng nghiêng.
b) Vật được nâng lên cao 4m. Tính khối lượng của vật.
c) Lực kéo nói trên được thực hiên bởi một xe kéo có vận tốc đều 2m/s . Tính công suất của động cơ xe nói trên và tính công sinh ra.
Mọi người làm giùm em nhé.
 
N

nhoxken_cucumber

a/
12 cm = 0,12 m
[TEX]A_{ms} = F_{ms}l = 250 . 0,12 = 30 J \\ A = \frac{A_{ms}}{20%} = \frac{30}{20%} =150 J \\ A_i = A . H = 150 . 80% = 120 J \\ \Rightarrow A_i= Fl \Rightarrow F = \frac{A_i}{l} = \frac{120}{0,12} = 1000 N [/TEX]
Mình nghĩ là vậy :S

b/
[TEX]A = Ph \\ \Rightarrow P = \frac{A}{h} = \frac{150}{4}= 37,5 N \Rightarrow m = 3,75kg [/TEX]

c/
[TEX]v=\frac{s}{t} \Rightarrow t = \frac{s}{t} = \frac{0,12}{2} = 0,06 s \\ P = \frac{Fl}{t} = \frac{1000 . 0,12 } { 0,06 } = 2000 W \\ A_i = Fl = 1000 . 0,12 = 120 J[/TEX]
Số lớn wá >"< , k pít đúg hk, hồi đó k nắm kĩ fần này :(
 
Top Bottom