Vật lí 8 Vật lý cơ học ( bài tập )

Trường với Trâm

Học sinh
Thành viên
11 Tháng mười 2018
132
105
46
20
Bình Thuận
Trường THCS Tân Hà
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

*Công suất là gì? Viết công thức tính công suất? Cho biết tên của các đại lượng trong công thức và đơn vị đo?
*Em hiểu như thế nào khi nói công suất cơ của 1 chiếc quạt máy là 35W? Tính công thực hiện được của chiếc quạt máy trong 1h?
*Một máy bay trực thăng khi cất cánh lên thẳng, động cơ tạo ra một lực phát động 1200N, sau 150 giấy máy bay đạt độ cao 650m. Tính công suất của động cơ máy bay.

Em mong nhận được sự giúp đỡ
Giúp mình(@Mai Anh 2k5 , @Trang Vũ 2k5 , @Butterfly Angelic , @Timeless time ,.....
 
  • Like
Reactions: Butterfly Angelic

iiarareum

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2018
444
483
76
21
Vĩnh Phúc
THCS TT Hoa Sơn
- 2 phần trên cơ bản trong sách rồi nhé =))
- Phần cuối:
Công động cơ máy bay thực hiện để đưa máy bay lên độ cao 650m là : 650.1200 = 780000(J)
Công suất của máy bay là : 780000:150 = 5200 (W)
Những bài như thế này có công thức là ra thôi, chịu khó áp dụng nhé ^^
 

Butterfly Angelic

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng bảy 2018
210
739
96
20
TP Hồ Chí Minh
Học viện sát thủ
*Công suất là gì? Viết công thức tính công suất? Cho biết tên của các đại lượng trong công thức và đơn vị đo?
*Em hiểu như thế nào khi nói công suất cơ của 1 chiếc quạt máy là 35W? Tính công thực hiện được của chiếc quạt máy trong 1h?
*Một máy bay trực thăng khi cất cánh lên thẳng, động cơ tạo ra một lực phát động 1200N, sau 150 giấy máy bay đạt độ cao 650m. Tính công suất của động cơ máy bay.

Em mong nhận được sự giúp đỡ
Giúp mình(@Mai Anh 2k5 , @Trang Vũ 2k5 , @Butterfly Angelic , @Timeless time ,.....
1. - Công suất là công thực hiện trong 1 đv tg ( mik ko chắc nha, thi xong quên mất ui )
- P =A :t
- P: công suất ( W ) A: công ( J ) t: thời gian (s)
2. - quạt thực hiện 35 J trong 1 s
- 1h =60s
P=A:t
--> A= P.t
--> A= 35 . 60=2100 J
3. Công của máy bay
A= P.h
--> A= 1200 . 650 = 780 000 J
Công suất của máy bay
P= A:t
--> P= 780 000 : 150 = 5200
mik tính nhẩm nên ko chắc đúng, bạn tính lại nhá :p
 
Top Bottom