Vật lý cần gấp!!!

A

ankhanh192

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai học sinh đi cắm trại.Nơi xuất phát cách nơi cắm trại 40km. Họ có 1 chiếc xe đạp dùng được cho 1 người và họ sắp xếp như sau : 2 người khởi hành cùng 1 lúc, 1 đi xe đạp với v1=15km/h, 1 đi bộ với v2=5km/h. Tới 1 địa điểm thích hợp C, người đang đi xe đạp bỏ xe và đi bộ. Khi người kia tới thì lấy xe đạp sử dụng. Vận tốc đi xe đạp và vận tốc đi bộ vẫn như trước. Hai nguòi đến nơi cùng lúc.
1, Xác định địa điểm C nói trên
2, Tính vận tốc trung bình của mỗi người
3, Xe đạp không được sử dụng trong thời gian bao lâu.

P/S các bạn giải thì nhớ trích dẫn lại đề cho mình nhé
>:D<>:D<>:D<>:D<>:D<>:D<>:D<>:D<>:D<>:D<>:D<>:D<>:D<
 
P

phuong_july

Đặt $x=AC$ \Rightarrow $BC=40-x$
Gọi người đi xe đạp trước là Người 1.Người đi xe đạp trước là Người 2.
Đối với người 1:
$t^'_1=\frac{x}{15}; t^'_2=\frac{40-x}{5}$
\Rightarrow $t^'_1+t^'_2=\frac{x}{15}+\frac{40-x}{5}$
\Leftrightarrow $t^'_1+t^'_2=\frac{120-2x}{15}=t_1$ (1)
Đối với người 2:
$t^'_1=\frac{x}{5}; t^'_2=\frac{40-x}{15}$
\Rightarrow $t^'_1+t^'_2=\frac{x}{5}+\frac{40-x}{15}$
\Leftrightarrow $t^'_1+t^'_2=\frac{2x+40}{15}=t_2$ (2)
Mà 2 người đến $B$ cùng lúc.\Rightarrow $t_1=t_2$
Giải pt (1), (2) ta tìm được: $x=20(km)$
a. Vậy điểm C cách đều A và B.
b. Tìm được $x$ rồi ta sẽ tính được vận tốc trung bình của mỗi người.
Ta tính được vận tốc trung bình của mỗi người là: $7,5km/h$
c.
Người 1 đi quãng đường AC hết: $t^'_1=\frac{4}{3}(h)$
Người 2 đi quãng đường AC hết: $t^'_1=4(h)$
Vậy thời gian xe không được sử dụng là: $2h40'$.
 
Top Bottom