Vật lý bồi dưỡng

H

hacongdinh2001

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người đi xe máy đèo con tới nhà trẻ trên đoạn đường dài 2.5 km hết 8 phút.Sau đó người ấy đến cơ quan làm việc trên đoạn dường dài 6 km hết 16 p tính vận tốc trung bình của xe máy trên đoạn đường đó và trên cả đoạn đường từ nhà đến cơ quan
 
K

kienduc_vatli

tính vận tốc trung bình của xe máy trên đoạn đường đó
tính vận tốc trung bình của xe máy trên đoạn đường đó là đoạn đường nào ? :(

Mình làm nguyên vẹn luôn nè :
8'=$ \frac{2}{15}h$
16'=$ \frac{4}{15}h$
- gọi $s_1$, $v_1$ , $t_1$ lần lượt là quãng đường , vận tốc , thời gian đi từ nhà đến nhà trẻ
$s_2$, $v_2$ , $t_2$ lần lượt là quãng đường , vận tốc , thời gian đi từ nhà trẻ đến cơ quan
$s$, $v_{Tb}$ , $t$ lần lượt là quãng đường , vận tốc trung bình , thời gian đi từ nhà đến cơ quan
- Vận tốc trung bình trên đoạn đường từ nhà đến nhà trẻ là
$v_1=\frac{s_1}{t_1}=\frac{2,5}{\frac{2}{15}}$=18,75km/h
- Vận tốc trung bình trên đoạn đường từ nhà trẻ đến cơ quan là
$v_2=\frac{s_2}{t_2}=\frac{6}{\frac{4}{15}}$=22,5 km/h
- Vận tốc trung bình trên cả quãng đường từ nhà đến cơ quan là:
$v_{tb}= \frac{s}{t}=\frac{s_1+s_2}{t_1+t_2}=\frac{2,5+6}{\frac{2}{15}+\frac{4}{15}}$=21,25 km/h
;)
 
Top Bottom