[Vật lý ]Bài vận tốc khó

C

callalily

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai xe ô tô đi theo hai hướng khác nhau .Xe A đi về hướng Tây với vận tốc 50km/h,xe B đi về hướng Nam với vận tốc 30km/h .Lúc 8h A và B còn cách giao điểm của hai đường lần lượt là 4,4 km và 4km và tiến về phía giao điểm .Tìm thời điểm mà khoảng cách 2 xe:
a,Nhỏ nhất
b,bBằng khoảng cách lúc 8h
giúp nhanh vào sáng thứ bảy nha!
 
H

hv4mevn

mình ko hiểu cái đề lắm,có hình vẽ không bạn--------------------------------------------------------------
 
B

beconvaolop

Nếu coi 2 xe đi hướng vuông góc với nhau,gọi giao điểm là C,ta vẽ được 1 tam giác ABC vuông tại C.Tại 8h,AC=4,4km;AB=4km
Khoảng cách 2 xe nhỏ nhất là khi 2 xe gặp nhau tại giao điểm,nhưng do 2 xe không bắt đầu từ giao điểm nên không thể tính thời gian xuất phát của 2 xe
b,Khoảng cách lúc 8h áp dụng đ/l pitago ta tính đc =6km

Tóm lại thì mình không hiểu rõ cái đề bạn nói,và trường hợp mình giải trên là 2 xe đi theo hướng vuông góc nhau8-}
 
Top Bottom