K
konghiduocten
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Cho cơ hệ như hình vẽ: $m_{1}= m_{2} = 4 kg$; $m_{3}= 3 kg$.
a) Tính gia tốc của mỗi vật, lực căng của dây và lực tác dụng vào trục ròng rọc
b) Sau khi chuyển động 3 giây, dây nối giữa $m_{2}$, $m_{3}$ bị đứt. Mô tả chuyển động của các vật sau đó
Lấy g= $10 m/s^{2}$
Bài 2: Cho cơ hệ như hình vẽ: $\alpha = 30^{o}$, $\beta = 45^{o}$, $m_{1} =m_{2}= 1 kg$. Bỏ qua mọi ma sát, tính gia tốc của mỗi vật và lực căng của dây.
Bài 3: Cho hệ vật: $m_{1}= 3 kg$, $m_{2}= 4 kg$. Ban đầu, $m_{1}$, $m_{2}$ ở ngang nhau sau đó buông ra để chúng chuyển động
a) Tính gia tốc mỗi vật
b) Tính lực căng của dây
c) Tính khoảng cách giữa 2 vật sau 1 giây
Bài 4: Cho cơ hệ như hình vẽ: $m_{1}= 1,2 kg$; $\alpha = 30^{o}$. Dây nối $m_{2}$ và $m_{3}$ dài 2m. Khi hệ bắt đầu chuyển động, $m_{3}$ cách mặt đất 2m( $g=10 m/s^{2}$), $m_{2} = 0,6 kg$; $m_{3} = 0,2 kg$.
a) Tính gia tốc của mỗi vật, lực căng và thời gian chuyển động của $m_{3}$
b) Tính thời gian từ lúc $m_{3}$ chạm đất đến khi $m_{2}$ chạm đất
c) Sau bao lâu kể từ khi $m_{2}$ chạm đất, $m_{2}$ bắt đầu đi lên.
a) Tính gia tốc của mỗi vật, lực căng của dây và lực tác dụng vào trục ròng rọc
b) Sau khi chuyển động 3 giây, dây nối giữa $m_{2}$, $m_{3}$ bị đứt. Mô tả chuyển động của các vật sau đó
Lấy g= $10 m/s^{2}$
Bài 2: Cho cơ hệ như hình vẽ: $\alpha = 30^{o}$, $\beta = 45^{o}$, $m_{1} =m_{2}= 1 kg$. Bỏ qua mọi ma sát, tính gia tốc của mỗi vật và lực căng của dây.
Bài 3: Cho hệ vật: $m_{1}= 3 kg$, $m_{2}= 4 kg$. Ban đầu, $m_{1}$, $m_{2}$ ở ngang nhau sau đó buông ra để chúng chuyển động
a) Tính gia tốc mỗi vật
b) Tính lực căng của dây
c) Tính khoảng cách giữa 2 vật sau 1 giây
Bài 4: Cho cơ hệ như hình vẽ: $m_{1}= 1,2 kg$; $\alpha = 30^{o}$. Dây nối $m_{2}$ và $m_{3}$ dài 2m. Khi hệ bắt đầu chuyển động, $m_{3}$ cách mặt đất 2m( $g=10 m/s^{2}$), $m_{2} = 0,6 kg$; $m_{3} = 0,2 kg$.
a) Tính gia tốc của mỗi vật, lực căng và thời gian chuyển động của $m_{3}$
b) Tính thời gian từ lúc $m_{3}$ chạm đất đến khi $m_{2}$ chạm đất
c) Sau bao lâu kể từ khi $m_{2}$ chạm đất, $m_{2}$ bắt đầu đi lên.