vật lý - ai giúp mình bài này với

N

ngocbichanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hơi nước có áp suất ko đổi là p=6*10^5N/m^3 đc dẫn qua van vào trong xilanh và đẩy pit-tông chuyển động từ vị trí AB đến vị trí A'B' của pit-tông là V=15dm^3. Chứng minh rằng công của hơi sinh ra bằng tích của p và V. Tính công đó ra J
 
H

hoanglethanh

Công A=F*s=F*V/S=F/S*V=p*V
trong đó F là lực t/d, s là quãng đường đi được, V là thể tích xi lanh, S là tiết diện
thấy hay thì thanks
 
Last edited by a moderator:
T

thienthandethuong_minigirl

ta có công thức : A = F. s
mà F= p.S, s= V/S
=>A= p.S. V/S
rút gon S ta đc A= p.V
thay số p và V ta tính đc A(nhớ đổi đơn vị)^^
 
Top Bottom