Vật lí Vật Lý 9

Tùng Hoàng

Học sinh
Thành viên
22 Tháng chín 2017
34
7
31
21
Lào Cai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình có bài tập này giờ mn giải giúp
Bài1:
Một bếp điện khi hoạt động bình thường có điện trở R=120 và cường độ dòng điện qua bếp khi đó là I=2,5A. Dùng bếp điện trên để đun sôi 3kg chất lỏng ở nhiệt độ ban đầu là 25 độ C thì thời gian đun sôi chất lỏng là 25 phút, biết hiệu suất của bếp là 90% và nhiệt độ sôi cảu chất lỏng là 100 độ C.
a, Tính nhiệt lượng mà bếp đã toả ra khi đó
b, Tính nhiệt lượng cần cung cấp để đun sôi lượng chất lỏng trên
c, Tính nhiệt dung riêng
Bài2:
Một bếp điện có ghi 220V,1000W được sử dụng với hiệu điên thế U=220V để đun sôi 2 lít nước có nhiệt độ ban đầu là 25 độ C. Biết hiệu suất của bếp là 85%.
a, Tính thời gian đun sôi nước biết nhiệt dung riêng 4200J/kg.K
b, Mỗi ngày đun sôi 4 lít nước bằng bếp điện trên thì trong 1 tháng (30 ngày) phải trả bao nhiêu tiền điện biết rằng mỗi kw giờ điện có giá 1500vnđ.
c, Nếu gấp đôi dây điện trở của bếp này và vẫn sử dụng hiệu điện thế 220V thì thời gian đun sôi 2 lít nước trên là bao nhiêu.
( mọi người nếu đã giúp thì giúp cho chót, viết đầy đủ lời dẫn cho mình nha :D :D )
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Bài1:
Một bếp điện khi hoạt động bình thường có điện trở R=120 và cường độ dòng điện qua bếp khi đó là I=2,5A. Dùng bếp điện trên để đun sôi 3kg chất lỏng ở nhiệt độ ban đầu là 25 độ C thì thời gian đun sôi chất lỏng là 25 phút, biết hiệu suất của bếp là 90% và nhiệt độ sôi cảu chất lỏng là 100 độ C.
a, Tính nhiệt lượng mà bếp đã toả ra khi đó
b, Tính nhiệt lượng cần cung cấp để đun sôi lượng chất lỏng trên
c, Tính nhiệt dung riêng
a) [tex]Q=I^{2}Rt[/tex] thay số t đổi về s
b) [tex]Q'=\frac{Q.90}{100}[/tex]
c) Q'=m.c.(100-25) thay số => c
Bài2:
Một bếp điện có ghi 220V,1000W được sử dụng với hiệu điên thế U=220V để đun sôi 2 lít nước có nhiệt độ ban đầu là 25 độ C. Biết hiệu suất của bếp là 85%.
a, Tính thời gian đun sôi nước biết nhiệt dung riêng 4200J/kg.K
b, Mỗi ngày đun sôi 4 lít nước bằng bếp điện trên thì trong 1 tháng (30 ngày) phải trả bao nhiêu tiền điện biết rằng mỗi kw giờ điện có giá 1500vnđ.
c, Nếu gấp đôi dây điện trở của bếp này và vẫn sử dụng hiệu điện thế 220V thì thời gian đun sôi 2 lít nước trên là bao nhiêu.
a) [tex]Q=mc(100-25)[/tex]
=> Q thực tế=[tex]\frac{Q.100}{85}[/tex]=[tex]P.t[/tex] P là công suất => t
b) làm tương tự trên thay m=4
=> Qtt => số tiền
c) [tex]Q=I^{2}.2R.t[/tex]
R tăng 2 lần => thời gian đun giảm 2 lần
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Mình đang bận, mình giải đáp án cho bạn thôi nha! Có gì ko hỉu cứ hỏi mình :D
Bài1:
Một bếp điện khi hoạt động bình thường có điện trở R=120 và cường độ dòng điện qua bếp khi đó là I=2,5A. Dùng bếp điện trên để đun sôi 3kg chất lỏng ở nhiệt độ ban đầu là 25 độ C thì thời gian đun sôi chất lỏng là 25 phút, biết hiệu suất của bếp là 90% và nhiệt độ sôi cảu chất lỏng là 100 độ C.
a, Tính nhiệt lượng mà bếp đã toả ra khi đó Q = I^2*R * T =...
b, Tính nhiệt lượng cần cung cấp để đun sôi lượng chất lỏng trên Qi = 90%Q
c, Tính nhiệt dung riêng cái này nó = Qi => m*c*(t - t1) = 90%Q => c
Bài2:
Một bếp điện có ghi 220V,1000W được sử dụng với hiệu điên thế U=220V để đun sôi 2 lít nước có nhiệt độ ban đầu là 25 độ C. Biết hiệu suất của bếp là 85%.
a, Tính thời gian đun sôi nước biết nhiệt dung riêng 4200J/kg.K Qtp = 85%Qi = mc*(t - t1) => T = Qtp/P
b, Mỗi ngày đun sôi 4 lít nước bằng bếp điện trên thì trong 1 tháng (30 ngày) phải trả bao nhiêu tiền điện biết rằng mỗi kw giờ điện có giá 1500vnđ. Atp =.... => số tiền : A(kwh) * 1500 =.....
c, Nếu gấp đôi dây điện trở của bếp này và vẫn sử dụng hiệu điện thế 220V thì thời gian đun sôi 2 lít nước trên là bao nhiêu.
gập đôi => l' = l/2 và s' = 2s => R' = R/4 => P' =..... => T' =...
 
Top Bottom